Nên học ngành Nursing ở trường nào của Úc

Lý do về ngành Nursing là ngành Hot tại Úc

Úc là nước đang thiếu y tá để chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 hiện nay, nhu cầu về nhân lực đang thiếu hụt trên toàn cầu.

Học nursing (y tá điều dưỡng) – cơ hội định cư tại úc chắc chắn. Theo đánh giá của Hiệp hội nghề nghiệp tại Úc về ngành điều dưỡng, chỉ cần với 2 năm kinh nghiệm làm việc, 100% các Điều Dưỡng Viên đều có thể xin được thường trú dân (PR) tại Úc.

Học ngành Bachelor of Nursing tại các trường đại học của Úc, bằng cử nhận cỉ sinh viên sẽ được công nhận bởi Australian Nursing and Midwifery Accreditation Council (ANMAC) là cơ quan công nhận chịu trách nhiệm về việc công nhận các nhà cung cấp giáo dục và các chương trình học cho nghề y tá và hộ sinh.

Chính Phủ Úc hiện đang rất mở cửa và tạo nhiều cơ hội thuận lợi cho du học sinh lẫn những nhân lực quốc tế có trình độ chuyên môn cao trong ngành Điều Dưỡng đến Úc làm việc và định cư. Hiện nay chính phủ Úc cũng ưu tiên xử lý những đơn xin thường trú hay định cư của những Điều Dưỡng Viên đang làm việc tại Úc, giúp họ ổn định việc làm và định cư lâu dài tại Úc.

bachelor of nursing in aus

Phân loại Nursing tại Úc

Chứng chỉ về y tá (Cert IV)

Học khoảng 1 năm, học xong bằng cấp này sinh viên bắt đầu bước vào ngành y tá ở mức độ khởi đầu, và từng bước có thể nâng cao để lấy bằng cấp y tá 3 năm. Một số môn học, và giờ thực tập sẽ được tính cho bằng y tá 3 năm

Registered Nurse (RN)

Một Registered Nurse phải tốt nghiệp Bachelor of Science (Nursing) hoặc Bachelor of Nursing và trải qua kỳ thi sát hạch chuyên môn. Các RN không chỉ hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn mà còn tham gia giám sát các nhân viên khác bao gồm y tá và sinh viên điều dưỡng. RN thường làm việc trong các khoa chăm sóc đặc biệt, cấp cứu, khoa thần kinh, khoa sản, khoa sức khỏe tâm thần, khoa tim mạch và khoa phẫu thuật.
Một số chuyên ngành của Registered Nurse:
• Age Care – Chăm sóc người cao tuổi
• Child and Family Health – Chăm sóc sức khỏe trẻ em và gia đình
• Community Health – Chăm sóc sức khỏe cộng đồng
• Critical Care and Emergency – Chăm sóc quan trọng và cấp cứu
• Development Disability – Khuyết tật phát triển
• Disability and Rehabilitation – Khuyết tật và phục hồi chức năng
• Medical – Y khoa
• Medical Practice – Thực hành Y khoa
• Surgical – Phẫu thuật

Enrolled Nurse (EN)

Một Enrolled Nurse phải ít nhất tốt nghiệp bằng Diploma of Nursing, cho phép các EN có 24 tháng học tập và kinh nghiệm làm việc thực tế tại các bệnh viện. Các EN được giám sát bởi RN và chủ yếu là phụ trách các công tác chăm sóc điều dưỡng cơ bản. Tuy nhiên một EN có kỹ năng cao (Advance Skill Enroll Nurse – ASEN) có thể phụ trách các công việc phức tạp hơn. Để trở thành ASEN đòi hỏi phải có 6 tháng đào tạo bổ sung cũng như ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm EN hoặc chứng minh được khả năng làm việc sau 4 năm kinh nghiệm làm EN. Các EN có thể làm việc tại các bệnh viện công hoặc tư, hoặc tại các viện dưỡng lão. Tuy nhiên, cơ hội nghề nghiệp của EN khá giới hạn nên có thể cân nhắc việc học xa hơn để trở thành một RN.

Nurse Practitioner (NP)

Nurse Practitioner là những RN có bằng Master of Nursing và có thể hoạt động độc lập tại các phòng khám. Họ được phép đánh giá và quản lý bệnh nhân, và được phép kê toa thuốc cho bệnh nhân cũng như tiến hành các xét nghiệm cần thiết.

Các trường đào tạo Nursing ở ÚC

Ngoài các trung tâm, trường đào tạo nghề, học viện, bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo ngành Bachelor of Nursing tại một số trường đại học danh tiếng tại Úc như sau

Western Sydney University

Western được xếp hạng số một về Điều dưỡng tại Úc (CWUR 2017), và nằm trong Top 100 (Các trường Đại học Hàng đầu QS 2020).

Australian Catholic University (ACU)

ACU là nhà cung cấp y tá lớn nhất tại Úc. Trường liên kết chặt chẽ  với các bệnh viện và đối tác chăm sóc sức khỏe đảm bảo trải nghiệm đa dạng lâm sàng trong các cơ sở . Bachelor of Nursing đào tạo các y tá chăm sóc chuyên nghiệp, chủ động và thích ứng, các bác sĩ lâm sàng có năng lực và đạo đức, và các nhà tư tưởng sáng tạo và phản biện.

The University of Queensland (UQ)

The University of Queensland (UQ) xếp thứ 4 trên thế giới về ngành Nursing theo bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities 2020.

Xếp thứ 1 tại Queensland về lâm sàng, tiền lâm sàng và sức khỏe theo Times Higher Education World University Rankings 2020

Chương trình Bachelor of Nursing của UQ được phát triển với sự tham vấn của bệnh nhân, sinh viên, hiệp hội nghề nghiệp và các đối tác trong ngành. Nó áp dụng cách tiếp cận dựa trên câu chuyện và câu hỏi để học tập, tích hợp các vị trí lâm sàng trong các bệnh viện giảng dạy lớn và cộng đồng và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác.

Swinburne University of Technology

Ngành Nursing của Swinburne University of Technology được xếp hạng 5 sao về trải nghiệm giáo dục của các sinh viên đại học Nursing theo The Good Universities Guide 2020. Đánh giá này dựa trên mức độ tham gia của người học, tài nguyên học tập, chất lượng tổng thể của trải nghiệm giáo dục, phát triển kỹ năng, hỗ trợ sinh viên và chất lượng giảng dạy.

Murdoch University 

Trường được xếp hạng năm sao cho sự tham gia của người học, trải nghiệm tổng thể, hỗ trợ sinh viên, chất lượng giảng dạy và phát triển kỹ năng cho điều dưỡng, theo The Good Universities Guide, 2020

Học tại một trường đại học được xếp hạng trong Top 100 Thế giới về Điều dưỡng theo 2020 QS Subject Rankings.
Học trong bệnh viện và dịch vụ y tế được mô phỏng chân thực, dẫn đầu về lâm sàng, độc đáo của chúng tôi trong khuôn viên trường với đội ngũ nhân viên lâm sàng và học thuật chuyên nghiệp.

Học hỏi từ các nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới về Điều dưỡng (2018 Excellence in Research for Australia (ERA)), các học giả và bác sĩ lâm sàng có kinh nghiệm trong ngành.

UniSA đã đầu tư hàng triệu đô la vào các phòng khám và cơ sở trong khuôn viên trường, bao gồm Bệnh viện Horizon và Dịch vụ Y tế (HHHS), một bệnh viện và dịch vụ y tế mô phỏng chân thực, do bác sĩ điều hành tại các cơ sở City East, Mount Gambier và Whyalla của trường.

University of Adelaide

The Adelaide Nursing School được xếp hạng đầu ở Nam Úc về việc làm sau đại học và thứ ba ở Úc về kinh nghiệm giáo dục tổng thể .

Yêu cầu đầu vào và học phí ngành Nursing một số trường tại Úc

 

Tên trường Yêu cầu đầu vào Thời gian học Học phí (Đô Úc)
 Western Sydney University Điểm tốt nghiệp THPT tối thiểu 7.5 từ ccs trường được chọn và 8.0 từ các trường khác

IELTS: 7.0 ( không có kỹ năng nào dưới 7.0)

3 năm $31,394
Australian Catholic University (ACU)

 

GPA lớp 12 : 7.5 (từ trường chuyên) hoặc 8.0 từ trường THPT ở Việt Nam

IELTS: 7.0 ( không có kỹ năng nào dưới 7.0)

3 năm $29,520 (2022)
The University of Queensland (UQ)  GPA: 8.4 (từ trường chuyên)

IELTS: 7.0 ( không có kỹ năng nào dưới 7.0)

3 năm A$34736 (2021)
Griffith University

 

GPA: 7.8 ( Bằng tốt nghiệp THPT)

IELTS: 7.0 ( không có kỹ năng nào dưới 7.0)

3 năm $32500 (2021)
Swinburne University of Technology

 

GPA lớp 12 : 7.0

IELTS: 7.0 ( không có kỹ năng nào dưới 6.5)

3 năm A$34,200
Murdoch University  GPA : 7.0

IELTS: 7.0 ( không có kỹ năng nào dưới 7.0)

3 năm Phụ thuộc vào tín chỉ bạn đăng ký
Edith Cowan University (ECU)

 

GPA: 7.25 (từ trường chuyên THPT)

GPA: 7.5 ((từ trường THPT)

IELTS: 7.0 ( không có kỹ năng nào dưới 7.0)

3 năm $33,900
University of South Australia (UniSA)

 

GPA: 7.5

IELTS: 7.0 ( không có kỹ năng nào dưới 7.0)

3 năm $34,300 (2021)
University of Adelaide GPA: 7.5

IELTS: 7.0 ( không có kỹ năng nào dưới 7.0)

3 năm $35,500

Nếu bạn không đủ điểm cho các chương trình Direct ngành Bachelor of Nursing tại các trường đại học của Úc, bạn có thể học các khóa liên thông lên Bachelor.

Để nộp đơn xin trường, xin học bổng và xin visa du học và các chương trình liên thông của từng trường các bạn liên hệ GLC để được tư vấn thêm.

CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN LIÊN KẾT TOÀN CẦU

Địa chỉ: 28 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 0833 818 386 – 0909 198 779

Email:info@glc-edu.com

Facebook:https://www.facebook.com/glcduhoc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top