Du học Trung Học Úc bang Tasmania

Du học Trung Học Úc bang Tasmania là lựa chọn được yêu thích bởi các học sinh, phụ huynh Việt Nam và quốc tế. Tasmania cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao, cuộc sống tuyệt vời, được bao quanh bởi những bãi biển xinh đẹp, Vườn quốc gia và các di sản thiên thiên được thế giới công nhận.

Du học trung học bang Tasmania cung cấp cho học sinh một lộ trình chuyển tiếp vào hệ cao đẳng, đại học tại các trường của Úc.

I. Vì sao Tasmania là điểm đến yêu thích cho hàng ngàn sinh viên quốc tế.

 1. Nơi có cuộc sống an toàn và thân thiện

Người dân Tasmania được biết đến là những người thân thiện và hay giúp đỡ người khác. Các thành phố ở Tasmania có cuộc sống an ninh, hiếu khách và đem đến một môi trường an toàn cho sinh viên quốc tế. Thành phố Hobart được công nhận là một trong những thành phố thân thiện nhất thế giới và có tỷ lệ tội phạm thấp nhất so với bất kỳ thành phố nào của nước Úc

2. Môi trường để rèn luyện tiếng Anh

Hơn 97% học sinh tại các trường công lập bang Tasmania là học sinh đại phương. Điều này giúp cho Tasmania trở thành một nơi hoàn hảo cho học sinh quốc tế phát triển các kỹ năng nói Tiếng Anh và có những trải nghiệm đích thực về cuộc sống ở Úc.

3. Chi phí sinh hoạt và học phí hợp lý

Chi phi sinh hoạt tại các thành phố của Tasmania thấp hơn đáng kế so với nhiều thành phố khác ở Úc, là lợi thế để học sinh trang trải chi phí trung bình hàng tuần thấp nhất ở Úc.

4. Môi trường nguyên sơ và cộng đồng sôi động

Tasmania là nơi có không khí sạch nhất và chất lượng nước tinh khiết nhất thế giới, và là nơi có cảnh quan tuyệt vời. Tiểu bang mang đến cho học sinh có cơ hội  trở thành của một phần cộng đồng đang phát triển, thịnh vượng với nét đặc trưng về văn hóa và nghệ thuật sôi động, các quán cà phê và nhà hàng, chợ và lễ hội âm nhạc.

5. Khí hậu ôn hòa

Là một bang hải đảo, Tasmania đã trải qua bố mùa rõ rệt và khí hậu ôn hòa – không quá nóng và quá lạnh. Hobart là thành phố thủ đô khô nhất của Úc và mát hơn Melbourne khoảng 2 độ C.

II. Lí do nên chọn du học Trung học Úc  trường công lập bang Tasmania

 1. Chất lượng giáo dục xuất sắc

Tất cả các trường Công lập ở bang Tasmania giảng dạy chương trình chuẩn quốc gia của Úc và có lịch sử lâu năm thành tích xuất sắc trong học tập với kết quả vượt trội. Tại Tasmania, 98% học sinh trung học nhận được lời mời vào các trường đại học – nhiều hơn bất kỳ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ nào khác ở Úc.

 1. Các trường Trung học chuyên sâu

Hệ thống giáo dục Tasmania gồm Trường Trung học Cơ sở (Lớp 7 đến lớp 10) từ các Trường Trung học Phổ thông Chuyên sâu (Lớp 11 và 12). Các trường Trung học Phổ thông trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh vào đại học, tiếp cận các cơ sở vật chất chuyên ngành với hơn 100 lựa chọn môn học thú vị.

 1. Ở cùng Người bản xứ (Homestay) – Trải nghiệm nền văn hóa mới

Được quản lý và điều hành bởi Chính phủ bang Tasmania, ở cùng người bản xứ cung cấp chỗ ở an toàn, bảo đảm và thân thiện cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 để trải nghiệm cuộc sống gia đình và cộng đồng Úc đích thực. Giáo dục Chính phủ bang Tasmania duy trì liên lạc trực tiếp thường xuyên với các gia đình chủ nhà và đảm bảo rằng tất cả gia đình chủ nhà đều đáp ứng các tiêu chuẩn cao về nơi ở và phúc lợi của học sinh.

 1. Hoạt động ngoại khóa đa dạng.

Các trường công lập cung cấp chương trình trao dồi năng khiếu miễn phí nhằm phục vụ niềm đam mê và tài năng của học sinh. Các chương trình này bao gồm Âm nhạc, Thể thao đồng đội, Tranh luận, Lướt sóng và Chèo thuyền kayak. Học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động năng khiếu nhằm thúc đẩy sự cân bằng giữa học tập và cuộc sống lành mạnh, thực hành tiếng Anh và kết bạn mới.

 1. Hỗ trợ cá nhân

Mỗi trường Công lập bang Tasmania đều có một Cố vấn Học sinh quốc tế tận tâm hỗ trợ về học tập và trợ giúp cá nhân cho các học sinh quốc tế. Giáo dục Chính phủ bang Tasmania quản lý đường dây hỗ trợ trường hợp khẩn cấp 24/7 để đảm bảo học sinh luôn tiếp cận sự trợ giúp và hỗ trợ khi cần.

III. Cuộc sống của du học sinh bậc Trung học tại Tasmania

 1. Chỗ ở

Ngoài việc ở với nhà người quen, giám hộ, du học sinh bậc Trung học tại Tasmania có cơ hội nâng cao khả năng ngoại ngữ, làm quen với một nền văn hóa mới bằng cách đăng ký ở với người bản xứ (Homestay). Đây cũng là yêu cầu bắt buộc đối với du học sinh dưới 18 tuổi nếu không ở với người quen hoặc có người thân làm giám hộ tại Úc.

Bộ phận chuyên trách Sinh viên quốc tế (GETI) của Sở Giáo dục bang Tasmania quản lý chương trình ở với người bản xứ (Homestay) dành cho học sinh quốc tế học tập tại các trường Công lập Tasmania.

Ở Homestay học sinh sẽ được cung cấp:

 • Môi trường sống an toàn, luôn trợ giúp và thân thiện.
 • Phòng ngủ riêng được trang bị đủ nội thất.
 • Khu vực học tập chuyên dụng với bàn, ghế và đèn học.
 • Ba bữa ăn bổ dưỡng mỗi ngày cùng với đồ ăn nhẹ.
 • Sử dụng tiện nghi (ví dụ: TV, bàn ủi, máy hút bụi, giặt ủi).
 • Sử dụng Wifi hợp lý trong việc học tập, nghiên cứu và liên lạc

Gia đình chủ nhà sẽ hỗ trợ học sinh khi đến Tasmania, làm quen với môi trường mới, và tạo cơ hội cho học sinh tham gia vào các hoạt động cùng gia đình, cộng đồng và văn hoá của Úc.

Gia đình chủ nhà có nhiệm vụ chăm sóc học sinh ngoài giờ học và hỗ trợ theo dõi sức khỏe và cũng như đời sống của mỗi học sinh.

Học sinh sẽ được an toàn khi du học tại bang Tasmania vì:

 • Mỗi gia đình chủ nhà đều được kiểm tra lý lịch kỹ, được đăng ký với Chính phủ Tasmania.
 • Chính phủ luôn kiểm tra điều kiện nhà ở để đảm bảo phù hợp cho việc ăn ở và học tập của học sinh.
 • Số liên lạc khẩn cấp 24 giờ hỗ trợ cho tất cả học sinh và gia đình chủ nhà
 1. Thực phẩm

Các bữa ăn đã bao gồm trong dịch vụ Homestay của GETI Tasmania, tuy nhiên, nếu bạn thích đi ăn ngoài ở nhà hàng thì có nhiều địa điểm tuyệt vời phục vụ các món ăn địa phương và quốc tế. Chi phí thường 10 đến 20 đô la Úc với món ăn châu Á tại nhà hàng hoặc quán cà phê. Đối với một bữa ăn hải sản tươi thì trung bình khoảng 30 đô la Úc.

 1. Phương tiện giao thông công cộng

Việc đi lại ở các thành phố tại Tasmania rất dễ dàng. Xe buýt là phương tiện công cộng phổ biến ở đây. Ở Tasmania, học sinh được giảm giá vé xe buýt. Chi phí trung bình mỗi tuần là 20 đến 25 đô la Úc. Bạn có thể sử dụng thẻ trả trước mua từ công ty xe buýt với giá vé rẻ hơn

 1. Việc làm

Ở Tasmania du học sinh có cơ hội làm việc trong ngành du lịch khách sạn và dịch vụ với mức lương khoảng 20 đến 25 đô la Úc mỗi giờ. Lưu ý về quy định làm thêm đối với du học sinh quốc tế không quá 40h/2 tuần và được làm full-time trong kỳ nghỉ.

IV.  Dịch vụ hỗ trợ từ chính phủ bang Tasmania

 1. Cố vấn Học Sinh Quốc tế

Các trường đều có Cố vấn Học Sinh Quốc tế tận tâm và chu đáo. Cố vấn học sinh sẽ hỗ trợ thường xuyên trong quá trình bạn học tập tại trường.

Số điện thoại khẩn cấp 24H/7 được cung cấp cho tất cả học sinh quốc tế đang học tại các trường Công lập bang Tasmania. Các nhân viên thân thiện từ GETI sẽ luôn tận tình giúp đỡ bạn.

 1. Trợ giúp ngôn ngữ và học tập

Các trường đều có các giáo viên chuyên dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai và thường xuyên hỗ trợ học sinh. Họ dạy cho học sinh ngôn ngữ Tiếng Anh và kỹ năng đọc viết cần thiết trong tất cả các môn học.

 1. Thông tin trước khi khởi hành

Các bạn học sinh sẽ được gửi các hướng dẫn hữu ích trước khi bạn đi du học và luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cuộc sống ở Tasmania.

 1. Đón học sinh tại sân bay

Học sinh ở Homestay sẽ được đón từ sân bay và đưa đến chỗ ở khi bạn đến Tasmania.

 1. Mở tài khoản ngân hàng và điện thoại

Khi bạn đến Tasmania, bạn sẽ được hướng dẫn trong việc đăng ký số điện thoại liên lạc và mở tài khoản ngân hàng.

 1. Các buổi định hướng

Cố vấn Học sinh quốc tế sẽ tổ chức buổi định hướng khi học sinh bắt đầu vào học. Các buổi định hướng bao gồm việc nhập học, thời khoá biểu và nguyện vọng của bạn khi học tập.

 1. Cơ sở học tập

Mỗi cơ sở đào tạo đều có thư viện hiện đại với máy tính trang bị cho tất cả học sinh trong suốt các tuần học.

 1. Chương trình Bạn đồng hành

Trường sẽ sắp xếp người bạn đồng hành là những sinh viên địa phương tại Tasmania, là người giúp các bạn học sinh quốc tế sớm ổn định và hoà nhập cuộc sống ở đây.

V. Hệ thống Giáo dục Tasmania

Hệ thống trường công lập bang Tasmania có cấu trúc độc đáo. Chương trình Trung học Cơ sở từ lớp 7 đến lớp 10, Trung học Phổ thông từ lớp 11 và 12. Sự tách biệt giữa hai cấp trung học này cho phép học sinh Lớp 11 và 12 hoàn thành chương trình giáo dục ở môi trường được thiết kế chuyên biệt để chuẩn bị cho việc học đại học, học nghề, hoặc đi làm việc sau này. Học sinh được xem như người trưởng thành và được dạy các kỹ năng quan trọng để hỗ trợ tương lai, chẳng hạn như sự tự lập và khả năng tự quản lý việc học của mình.

Khi hoàn thành chương trình Trung học Phổ thông ở Tasmania học sinh sẽ được cấp Chứng chỉ Giáo dục Tasmania (TCE). Chứng chỉ này được công nhận bởi các trường đại học và nhà tuyển dụng trên toàn nước Úc. Để đạt chứng chỉ tốt nghiệp này, học sinh phải hoàn thành hai năm học tại trường Trung học Phổ thông và đạt yêu cầu tối thiểu về Tiếng Anh và Toán.

Tất cả các trường đại học ở Úc phân bổ tuyển sinh dựa trên kết quả học tập Lớp 11 và 12 của học sinh.  Kết quả này dựa từ điểm xếp hạng ATAR của học sinh

Hệ thống giáo dục bang Tasmania.Nguồn ảnh: https://study.tas.gov.au/
Hệ thống giáo dục bang Tasmania.Nguồn ảnh: https://study.tas.gov.au/

VI. Chi phí học tập tại Bang Tasmania

Học phí tại trường công bang Tasmania (ước tính cập nhật năm 2024)

Chi phí học tập tại trường công lập Bang Tasmania. Nguồn:https://study.tas.gov.au/

? CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LIÊN KẾT TOÀN CẦU – GLC
? Lầu 1, 28 Nguyễn Đình Khơi – Phường 4 – Quận Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam

? CN2: Lầu 1, 12 -14 Hưng Gia 4, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam
? Tel : 84-8- 39485049/ 39485054
☎ Hotline: 0833 818 386 hoặc 0909 198 779
? Email: huyenphung@glc-edu.com / marketing@glc-edu.com
⭐ Website: www.glc-edu.com  Facebook:  https://www.facebook.com/glcduhoc
? Inbox tư vấn trực tuyến: m.me/glcduhoc

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top