Du học Trung học Úc bang Queensland

Du học Trung học Úc bang Queensland – Nơi bắt đầu cho sự thành công của con bạn

Queensland là tiểu bang lớn thứ hai ở Úc, với nhiều cảnh quan phong phú. Từ thành phố lớn đến thị trấn nhỏ, các bãi biển tuyệt đẹp đến các khu dã ngoại và vùng đất xa xôi, rộng lớn và hẻo lánh, nhiều trải nghiệm đáng nhớ đang chờ đón các sinh viên quốc tế tại đây.

Chương trình giáo dục trung học bang Queensland dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại trường tiểu học hoặc trung học của Chính phủ Queensland. Du học Úc tại bang Queensland học sinh được trải nghiệm nền giáo dục đẳng cấp thế giới, môi trường xinh đẹp và lối sống thoải mái thu hút hơn 85,000 sinh viên quốc tế từ 160 quốc gia đến Queensland mỗi năm.

I. Những lí do nên Du học Trung học tại bang Queensland

 1. Môi trường và phong cách sống

Queensland là tiểu bang hạnh phúc vì có vô số các cảnh vật thiên nhiên đẹp tuyệt vời, một khí hậu ôn hoà và dễ sống nhất trên thế giới, bờ biển dài hàng dặm tuyệt đẹp, người dân thân thiện và hiếu khách.
Được biết đến là ‘Tiểu bang Nắng ấm’, Queensland thực sự là một nơi lý tưởng để sinh sống, làm việc, học tập và vui chơi.
Bạn yêu thích lối sống ở vùng biển, nông thôn, khu đô thị hay vẻ đẹp hiểm trở ở những vùng hẻo lánh, Queensland đều có thể đáp ứng hết cho bạn.

Du học Trung học tại bang Queensland, phụ huynh và học sinh có nhiều sự lựa chọn về thành phố để học tập.

Các thành phố lớn của Queensland đều mang một vẻ đẹp và sự hấp dẫn riêng:

 • Brisbane: Là một thành phố lớn thứ 3 của nước Úc, một thành phố phát triển nhanh nhất ở Úc với khí hậu cận nhiệt đới và nền văn hóa đa dạng. Brisbane được biết đến với các khu đô thị sôi động, lối sống ngoài trời và người dân thân thiện.
 • Sunshine Coast: Sunshine Coast cung cấp cho sinh viên một lối sống lành mạnh ngoài trời gần các công viên quốc gia, rừng cây, bãi biển và rạn san hô ngoạn mục, chỉ cách Brisbane một giờ đi xe. Sunshine Coast có thế mạnh về y tế, du lịch, bán lẻ và xây dựng, phát triển nhiều ngành dịch vụ khác. Sự đa dạng về ngành nghề này mang đến cho sinh viên Sunshine Coast nhiều lựa chọn hơn về ngành học và nghề nghiệp trong tương lai. Các homestay an toàn, thân thiện và là một môi trường hoàn hảo để thực hành tiếng Anh và trải nghiệm phong cách sống của người Úc.
 • Gold Coast: Gold Coast nằm ở phía nam Brisbane trên bờ biển phía đông của Úc. Thành phố nổi tiếng với những bãi biển đầy cát dài và các điểm lướt sóng. Gold Coast màg đến cơ hội học tập cho sinh viên các ngành du lịch, xây dựng, y tế, CNTT và sản xuất.
 • Crains: Nằm ở phía bắc của Brisbane, được coi là cửa ngõ vào Great Barrier Reef, Cairns với một phong cách sống thoải mái trong khí hậu nhiệt đới, ấm áp với nhiều không gian sống. Nơi đây mang đến cho sinh viên cơ hội làm việc trong các lĩnh vực gồm du lịch, quản lý môi trường, nông nghiệp nhiệt đới.
 • Townsville: Là một thành phố thịnh vượng với khả năng tiếp cận nhiều cơ sở và cơ hội giáo dục đẳng cấp thế giới. Nổi tiếng với nguồn tài ngyên thiên nhiên đa dạng và những khu rừng nhiệt đới, rặng san hô, bãi biển và đảo tuyệt đẹp. Sinh viên học tai đây có cơ hội để ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên xinh đẹp và tận hưởng những chuyến phiêu lưu kỳ thú.
 • Central Queensland Coast: Là nơi có những ngày vàng và êm đềm. Sinh viên theo học các chương trình phù hợp với thế mạnh của khu vực về hàng hải, khai thác mỏ, kỹ thuật, nông nghiệp và môi trường. Với điểm du lịch Great Barrier Reef nổi tiếng thế giới, các khu nghỉ mát bên bãi biển, công viên quốc gia, thị trấn lịch sử và các địa điểm văn hóa.
 • Fraser Coast and Burnett region: Những hòn đảo, cảnh quan, thành phố và thị trấn tuyệt đẹp tạo nên Bờ biển Fraser và vùng Burnett. Học sinh có thể học tại trường Công lập Queensland và học lên cao hơn.
 • Toowoomba: Được gọi là ‘Thành phố Vườn’ của Queensland, thành phố Toowoomba xinh đẹp kết hợp cuộc sống hiện đại với nét quyến rũ của thế giới cũ. Toowoomba là thành phố khu vực lớn thứ hai của Úc, và chỉ cách Brisbane, thủ phủ của Queensland 90 phút. Toowoomba mang màu sắc của bốn mùa rõ rệt.
 1. Chương trình giáo dục hàng đầu

Các trường của Chính phủ Queensland cung cấp chương trình giảng dạy xuất sắc và là một trong những hệ thống giáo dục hoạt động tốt nhất trên thế giới. Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ nhận được nền giáo dục tuyệt vời và được chăm sóc chu đáo.

 • Học lực xuất sắc

Nếu bạn muốn theo học tại một trong những trường tốt nhất trên thế giới, Queensland là nơi tuyệt vời để học tập. Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Úc là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về giáo dục với số điểm học sinh cao hơn mức trung bình quốc tế.

 • Các chương trình đẳng cấp thế giới

Các trường công lập ở Queensland cung cấp sự kết hợp giữa các bài học và hoạt động để giúp học sinh phát huy hết tiềm năng của mình. Ngoài ra, các trường ở Queensland giúp phát triển nghề nghiệp và cung cấp các khóa học và chương trình khác nhau như Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM), khoa học biển, nông nghiệp, nghệ thuật biểu diễn hoặc các chương trình thể thao ưu tú.

 • Đảm bảo chất lượng

Tại Queensland, các trường học đều có tiêu chuẩn cao về: Giảng dạy và quản lý trường học, chỗ ở, sức khỏe và sự an toàn, tư vấn và hướng dẫn sinh viên, cơ sở vật chất của trường học…

Ngoài ra, còn có các hệ thống đảm bảo chất lượng để đảm bảo chương trình dành cho sinh viên quốc tế có chất lượng tốt nhất.

Sinh viên quốc tế được bảo hiểm bởi Đạo luật Dịch vụ Giáo dục cho Sinh viên Nước ngoài (ESOS), đạo luật này đảm bảo rằng bạn đang nhận được sự hỗ trợ và giáo dục tốt nhất khi ở Úc.

 • Cơ sở vật chất

Các trường Công lập bang Queensland có nguồn tài nguyên được trang bị các cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng các nhu cầu về việc dạy và học. Bao gồm các phòng thí nghiệm được trang bị tốt cho các lớp học máy tính, khoa học và đa phương tiện, các studio nghệ thuật lớn và các cơ sở thể thao phong phú.

 • Chất lượng giảng viên

Queensland có những giáo viên xuất sắc có trình độ cao. Khi học tại một trường ở Queensland, giáo viên sẽ giúp bạn khám phá những gì bạn giỏi và giúp bạn trở thành người giỏi nhất có thể.

 • Các lĩnh vực học tập đa dạng

Học sinh bậc Trung học có thể chọn từ nhiều môn học khác nhau để phát triển những kỹ năng, năng khiếu riêng và hỗ trợ các mục tiêu, định hướng nghề nghiệp của mình. Nhà trường phối hợp việc học tập, học nghề, thể thao và nghệ thuật nhằm khuyến khích mọi khả năng tiềm ẩn của mỗi học sinh.

Các khóa ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (viết tắt là STEM) được dạy ở hầu hết các trường bao gồm:
› Công Nghệ Robot
› Mã Hóa
› Công Nghệ Máy Bay Drone
› Kỹ Thuật
› Truyền Thông Số (Digital Media)
› In 3d
› Công Nghệ Sinh Học
› Công Nghệ Công Nghiệp
› Hàng Không

Nhiều trường có các chương trình giáo dục đặc biệt hay chuyên môn, như khoa học biển, khoa học nông nghiệp hoặc các chương trình tài năng thể thao.

 • Dịch vụ hỗ trợ tân tâm ở mọi giai đoạn

Khi đến Queensland, các em sẽ được trường của mình sắp xếp một người đại điện đến đón tại sân bay. Dịch vụ chuyên chở từ sân bay được cung cấp miễn phí cho tất cả học sinh quốc tế đến Queensland lần đầu tiên.

Học sinh và gia đình được cung cấp thông tin về trường học ở Queensland bao gồm chi tiết về cơ sở vật chất và quy định nhà trường mà học sinh cần biết.

Các trường Công lập bang Queensland hiểu rõ nhu cầu của học sinh quốc tế và ở mỗi trường đều có một nhóm chuyên viên hỗ trợ.

 • Lựa chọn về chỗ ở

Du học sinh bậc Trung học bang Queensland có thể lựa chọn các hình thức vễ chỗ ở như sau:

› Sống với một gia đình homestay (gia đình người bản xứ) được EQI công nhận.

› Sống với Cha, mẹ hoặc một giám hộ hợp pháp (người thân ruột thịt )có thị thực phù hợp theo quy định của Luật Di Trú Úc.

› Sống với một gia đình người quen, họ hàng, bạn bè được EQI công nhận

 • Điều thú vị khi ở Homestay

Ở Homestay với một gia đình bản xứ giúp học sinh hiểu cuộc sống đích thực ở Queensland

Gia đình bản xứ có thể hướng dẫn các em về khu vực xung quanh, một môi trường sống gia đình an toàn và quan tâm, để các em có thể trải nghiệm cuộc sống theo kiểu người Queensland.

Các gia đình bản xứ của EQI được tuyển chọn cẩn thận bởi đội ngũ nhân viên của trường và có giấy phép của chính phủ (Thẻ Xanh) để chăm sóc học sinh quốc tế.

Homestay cung cấp:

› một ngày ba bữa ăn, bảy ngày một tuần

› học sinh có phòng ngủ riêng đầy đủ tiện nghi cho việc học

› giúp tìm phương tiện đi lại đến trường

II. Chương trình giáo dục Trung học tại Queensland

 1. Chương trình Tiếng Anh.

Hầu hết các em học sinh bậc Trung học tại Việt Nam chưa có chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS, sẽ được học một khóa Tiếng Anh trước khi bắt đầu vào khóa chính. Học sinh được xây dựng khả năng thông thạo tiếng Anh ở các ngữ cảnh như toán học, khoa học, nghiên cứu xã hội và văn học,

 1. Chương trình Trung học

Chương trình Trung học ở Úc bao gồm Trung học cơ sở lớp 7 đến lớp 10 và Trung học Phổ Thông lớp 11 – 12.

Tiểu bang Queensland có hơn 70 trường với những chương trình rất đa dạng cho việc học tập, sáng tạo và thể thao để học sinh lựa chọn.

Học sinh hoàn tất Lớp 11 và 12 sẽ được cấp bằng tốt nghiệp trung học được quốc tế công nhận, Queensland Certificate of Education, và có thể đạt đủ điều kiện học đại học hoặc tham gia đào tạo ngành khác.

 1. Học phí Trung học tại bang Queesland dành cho học sinh quốc tế

Chi phí học trường công bang EQI. Nguồn: https://eqi.com.au

4. Chương trình Đại học

Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông từ bang Queensland, học sinh sẽ nhận được bằng Chứng chỉ Giáo dục bang Queensland (QCE). Dựa vào điểm xếp hạng, học sinh có đủ điều kiện để vào cấp giáo dục cao hơn của bất kì tổ chức hoặc trường đại học nào tại Úc, điểm xét duyệt đầu vào phụ thuộc vào ngành nghề và trường mà học sinh chọn.
Du học Trung học Úc bang Queensland, sinh viên có thể tiếp tục lựa chọn sinh sống tại bang Queensland bằng cách đăng ký học tại các trường đại học sau.
1. Đại học Queensland (UQ)
2. Đại học Công nghệ Queensland (QUT)
3. Đại học James Cook
4. Đại học Central Queensland (CQU)
5. Đại học Southern Queensland (USQ)
6. Đại học Bond
7. Đại học Sunshine Coast (USC)

? CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LIÊN KẾT TOÀN CẦU – GLC
? Lầu 1, 28 Nguyễn Đình Khơi – Phường 4 – Quận Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam

? CN2: Lầu 1, 12 -14 Hưng Gia 4, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam
? Tel : 84-8- 39485049/ 39485054
☎ Hotline: 0833 818 386 hoặc 0909 198 779
? Email: huyenphung@glc-edu.com / marketing@glc-edu.com
⭐ Website: www.glc-edu.com  Facebook:  https://www.facebook.com/glcduhoc
? Inbox tư vấn trực tuyến: m.me/glcduhoc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top