Trở thành thường trú nhân sau khi tốt nghiệp ở Canada

Trở thành thường trú nhân sau khi tốt nghiệp ở Canada là mong muốn của rất nhiều các du học sinh sau khi học tập tại Canada. Vậy:

Lý do nên trở thành trú nhân sau khi tốt nghiệp tại Canada

 • Canada được coi là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với nền kinh tế phát triển nhanh và hiện đại.
 • Người dân Canada được hưởng thụ một cuộc sống với chất lượng cao và an toàn nhất trên thế giới.
 • Được chính phủ hỗ trợ về các chương trình trợ cấp xã hội, hỗ trợ nhà ở, miễn phí dịch vụ y tế, và các dịch vụ an sinh xã hội khác được hỗ trợ tối đa.
 • Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới: Bậc tiểu học và trung học hoàn toàn miễn phí và các chương trình học cao hơn được hỗ trợ tài chính. Các trường cao đẳng và đại học ở Canada có uy tín lớn trên thế giới về chất lượng giáo dục.
 • Thị trường việc làm lớn mạnh: 6,8% là tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất của Canada kể từ năm 1976.  Mức thu nhập trung bình hàng năm của người dân Canada là $40,000 đô la.
 • Canada là một trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới
 • Canada có tỉ lệ người nhập cư khá cao nên họ có một nền văn hóa đa sắc tộc
 • Bạn là du học sinh Canada sẽ có nhiều lợi thế hơn tron việc xin visa sau tốt nghiệp và trở thành thường trú nhân sau này.

Trở thành thường trú nhân sau khi tốt nghiệp ở Canada

Trở thành thường trú nhân sau khi tốt nghiệp ở Canada

Du học sinh quốc tế muốn ở lại Canada sau tốt nghiệp sẽ có các chương trình để xin thành thường trú nhân như:  Chương trình có kinh nghiệm cao Canada ( Canadian Experience Class), Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (Federal Skilled Worker Program) và Chương trình Đề cử của Tỉnh bang (Provincial Nominee Program).

Một số chương trình trên sẽ yêu cầu các bạn phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm việc và nghề nghiệp được đề cử.

Chính vì vậy, điều đầu tiên dành cho du học sinh muốn trở thành thường trú nhân sau khi tốt nghiệp ở Canada là cần xin Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (Post-graduation work permit (PGWP))

Để có Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp sinh viên cần:

 • Đã liên tục học toàn thời gian tại Canada và bạn phải hoàn thành chương trình học kéo dài ít nhất tám tháng.
 • Tốt nghiệp từ một tổ chức giáo dục được công nhận ở Canada.
 • Nộp đơn xin giấy phép lao động trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được văn bản xác nhận (ví dụ: bảng điểm hoặc thư chính thức) từ tổ chức của bạn cho biết rằng bạn đã đáp ứng các yêu cầu để hoàn thành chương trình học của mình.
 • Đã hoàn thành và vượt qua chương trình học và nhận được thông báo rằng bạn đủ điều kiện để lấy bằng cấp, văn bằng hoặc chứng chỉ.
 • Có giấy phép học tập hợp lệ khi nộp đơn xin giấy phép lao động.

Các chương trình nhập cư liên bang dành cho sinh viên tốt nghiệp

Một trong những chương trình nhập cư theo hệ thống Express Entry của liên bang là Canada Experience Class (CEC). Chương trình này cho phép những người lao động tạm thời đã có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc tại Canada đăng ký thường trú nhân. Đó là lý do sinh viên quốc tế cần có Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp. Để đủ điều kiện cho CEC với tư cách là sinh viên mới tốt nghiệp, bạn phải đáp ứng tất cả các yêu cầu sau:

 • Có kế hoạch sống bên ngoài tỉnh Quebec.
 • Có ít nhất 12 tháng làm việc toàn thời gian (hoặc tổng thời gian tương đương khi bán thời gian) ở cấp độ NOC 0, A hoặc B ở Canada trong ba năm trước khi bạn nộp đơn.
 • Tích lũy kinh nghiệm của bạn khi làm việc hợp pháp tại Canada sau khi bạn tốt nghiệp.
 • Đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ cho công việc của bạn đối với từng khả năng ngôn ngữ (nói, đọc, viết và nghe).
 • Bạn sẽ được tính điểm cộng theo bằng cấp và chứng chỉ giáo dục mà mình đã học tại Canada.

Các chương trình nhập cư của tỉnh dành cho sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp quốc tế cũng có thể đủ điều kiện cho một số loại nhập cư tỉnh bang: Alberta, British Columbia, Newfoundland và Labrador, Ontario, Prince Edward Island, Quebec, và Saskatchewan có các chương trình cụ thể dành cho sinh viên đã tốt nghiệp tại các tỉnh đó. Tất cả các ứng cử viên cần một lời mời làm việc lâu dài từ một nhà tuyển dụng đủ điều kiện để đăng ký chương trình ứng cử viên của tỉnh.

Ngoài ra, có một cơ hội cho những người sống ở một tỉnh thuộc Đại Tây Dương ít nhất 16 tháng trước khi hoàn thành chương trình học. Nộp đơn theo Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương để nhập cư vào các tỉnh của Đại Tây Dương Canada (New Brunswick, Đảo Prince Edward, Nova Scotia, và Newfoundland và Labrador). Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương là một chương trình hướng tới người sử dụng lao động, trong đó các nhà tuyển dụng được chỉ định có thể cung cấp việc làm cho lao động nước ngoài có tay nghề cao hoặc sinh viên mới tốt nghiệp.

Để được tư vấn về lộ trình Du học Canada, Định cư Canada, vui lòng gọi ngay hotline: 0909 198 779 (gặp chị Huyền) để được trực tiếp hướng dẫn lộ trình định cư, hỗ trợ làm hồ sơ xin visa theo đúng luật, đúng quy trình. GLC luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Địa chỉ liên hệ:
Văn phòng: 28 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39485049 – 39485054
Email:info@glc-edu.com
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top