6 cách tiết kiệm chi phí Du học Úc

 Tiết kiệm chi phí Du học Úc là một vấn đề rất được quan tâm bởi các phụ huynh và học sinh khi có mong muốn đi du học là một vấn đề rất được quan tâm bởi các phụ huynh và học sinh khi có mong muốn đi du học. Úc là một đất nước có nền giáo dục chất lượng cao, xếp hạng các trường đại học luôn nằm trong top đầu trên thế giới. Vì vậy, Du học Úc luôn thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm, Úc là nơi có học phí thấp hơn so với các nước Anh, Mỹ.. chi phí sinh hoạt cho mỗi học sinh trung bình 24,505 đô Úc + học phí tùy trường.

 

TIẾT KIỆM CHI PHÍ DU HỌC ÚC

Những lời khuyên sau đây sẽ giúp phụ huynh, sinh viên viên tiết kiệm được chi phí du học Úc.

1. Chọn trường và thành phố phù hợp
??Các trường càng ở khu trung tâm, xếp hạng thường sẽ có học phí cao hơn (trung bình một năm 37000-45.000 AUD). Do đó, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì có thể chọn các trường ở vùng, miền với học phí thấp hơn. Ngoài ra mức chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều.

??Úc không chỉ nổi tiếng với thành phố Sydney mà còn rất nhiều thành phố nổi tiếng khác, nhưng lại có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn Sydney rất nhiều. Brisbane (bang Queensland), chi phí sống tại đây chỉ bằng 2/3 so với Melbourne và Sydney, trong khi lương làm thêm của sinh viên vẫn không thay đổi. Brisbane là nơi có cơ sở hạ tầng hiện đại, vị trí gần bờ biển Vàng (Gold Coast) và có hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế. Hoặc như tại Thành phố Adelaide (Bang South Australia) là một thành phố tuyệt đẹp, nằm trong top 10 thành phố đáng sống trên thế giới. Chi phí sinh hoạt ở đây rẻ hơn 16% so với Sydney, 14% so với Melbourne nhưng lại tập hợp các trường học rất nổi tiếng.

2. Học bổng
??Đây là cơ hội để các bạn có học lực khá, giỏi với điểm IELTS tốt có thể tận dụng để tiết kiệm được một khoản tiền học phí rất lớn từ các trường tại Úc, học bổng từ 10 % – 100% học phí dựa theo năng lực và khả năng của bạn. Học bổng có thể được xét tự động hoặc xét trên thành tích, bài luận của sinh viên.

3. Đi làm thêm 
??Luật visa du học của Úc cho phép sinh viên được đi làm thêm 40h/2 tuần trong thời gian học và làm full-time trong các kỳ nghỉ hè, nghỉ tết. Các công việc làm thêm: Phục vụ, viết nội dung, gia sư, trông trẻ, dịch thuật…. Bạn có thể tận dụng việc làm thêm để giảm bớt gánh nặng chi phí du học và tích lũy thêm kỹ năng làm việc sau này.
Tuy nhiên các bạn nên cân bằng giữa việc làm thêm và việc học, vì mục đích chính là có kết quả học tập tốt.

4. Thực tập có lương
??Ở Úc sinh viên theo học các chuyên nghành trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn có thể tham gia các kỳ thực tập hưởng lương tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng.

5. Sống cùng người bản xứ – ở homestay
Lựa chọn sống cùng người bản xứ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhà ở và ăn uống tại Úc. Khi sống cùng người bản xứ, bạn sẽ sinh hoạt chung với họ như một thành viên của gia đình và chi phí ăn uống sẽ được tính vào chi phí thuê nhà ở. Trung bình chi phí bạn phải chi trả khi sống cùng người bản xứ sẽ dao động từ 400 – 1.000 AUD/tháng, bao gồm cả tiền thuê nhà và chi phí ăn uống.

6. Giải pháp tiết kiệm chi phí khác
??Tận dụng thư viện: Bạn có thể tìm tài liệu đọc sách ở thư viện trường, tranh thủ sạc laptop, điện thoại và internet miễn phí tại thư viện.
?? Tiết kiệm chi phí trong việc mua sắm, giải trí: Săn deal khuyến mãi, giảm giá để mua nhu yếu phẩm, bạn có thể chọn các khu vực giải trí ngoài trời, các lễ hội miễn phi vé vào cổng…
?? Nên tự nấu ăn để tiết kiệm tiền. Còn nếu ra ngoài ăn, bạn hãy đi ăn với nhóm bạn bè thay vì ăn 1 mình, sẽ tiết kiệm chi phí hơn mà còn ăn được nhiều món nữa.
??Săn hàng tại các chợ đồ cũ
?? Ký gửi hoặc bán các đồ cũ nếu bạn không dùng tới.
??Nếu có thể làm thêm tại các quán ăn bao ăn uống tại chỗ, tiết kiệm chi phí mua đồ ăn .

? CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LIÊN KẾT TOÀN CẦU – GLC
? Lầu 1, 28 Nguyễn Đình Khơi – Phường 4 – Quận Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam

? CN2: Lầu 1, 12 -14 Hưng Gia 4, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam
? Tel : 84-8- 39485049/ 39485054
☎ Hotline: 0833 818 386 hoặc 0909 198 779
? Email: huyenphung@glc-edu.com / marketing@glc-edu.com
⭐ Website: www.glc-edu.com  Facebook:  https://www.facebook.com/glcduhoc
? Inbox tư vấn trực tuyến: m.me/glcduhoc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top