Tổng quan về nước Anh

Nói đến nước Anh ta biết đến đó là một trong hai nền giáo dục tốt nhất thế giới, là cái nôi kinh tế và văn hóa của Châu Âu, là nơi có nhiều trường đại học lâu đời, chất lượng giảng dạy xếp hạng cao – những yếu tố đó đã giúp Anh Quốc trở thành một trong những điểm đến du học được nhiều du học sinh quốc tế chọn lựa.

TỔNG QUAN VỀ NƯỚC ANH

Vương Quốc Anh là quốc gia rộng lớn và đông dân nhất nằm trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cùng với Scotland, Wales và Bắc Ireland. Thủ đô của Anh – Luân Đôn (London) – là thành phố lớn nhất của vương quốc.

 • Tên quốc gia: Vương quốc Anh (tên tiếng Anh: United Kingdom)
 • Thủ đô: London
 • Diện tích: 243.610 km²
 • Dân số: 64.1 triệu người (2014)
 • Tiền tệ: Đồng bảng Anh (GBP)
 • Múi giờ: GMT (UTC+0); mùa hè: BST (UTC+1)
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Nước Anh cũng là một trong những trung tâm văn hóa có ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Đây là nơi khởi nguồn của tiếng Anh, thứ ngôn ngữ phổ biến toàn thế giới và Giáo hội Anh. Luật pháp của Anh cũng là nền tảng cho nhiều hệ thống pháp luật khác tại nhiều nước trên thế giới.

TỔNG QUAN VỀ DU HỌC ANH

Nền giáo dục tại Anh là một trong những nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới với đội ngũ giáo viên nhiệt tình cùng chương trình giảng dạy chất luợng, bằng cấp được quốc tế công nhận rộng rãi sẽ là một ưu thế cho sinh viên sau khi ra trường. Và Vương quốc Anh đã chứng minh được chất lượng trong nền giáo dục qua:

 • Bốn trong sáu trường đại học đứng đầu thế giới thuộc về nước Anh.
 • Vương quốc Anh được xếp hạng thứ hai trên thế giới về quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp.
 • 54% các nghiên cứu được thực hiện bởi các trường đại học hay cao đẳng tại Vương quốc Anh luôn được đánh giá rất cao và mang tầm quốc tế.
 • Hơn 88% sinh viên quốc tế rất hài lòng sau khi được trải nghiệm nền giáo dục tại đây 93% sinh viên sau đại học đánh giá tích cực chất lượng giảng dạy.
 • Vương quốc Anh có số lượng học sinh từ chối học giữ chừng thấp nhất trong các nước ỏ Châu Âu
 • Kể từ năm 1903, đã có tới 88 giải Nobel được nhận bởi các trường đại học hay viện nghiên cứu tại Anh.

Hiện tại, có trên 800.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Anh Quốc – một môi trường giáo dục chất lượng cao. Đặc biệt, Anh chính là cha đẻ của ngôn ngữ toàn thế giới nên chắc chắn du học Anh cũng đồng nghĩ với việc bạn sẽ nhận được điều kiện rèn luyện tiếng Anh hoàn hảo nhất từ chính những người bản địa.

Tại Anh quốc, bạn có thể rút ngắn thời gian theo một khóa học. Để lấy bằng cử nhân, bạn mất 3 nǎm. Thạc sĩ – 1 nǎm. Tiến sĩ – 3 nǎm. Điều đó có nghĩa là bạn tiết kiệm được các khoản chi về học phí, ǎn ở và quan trọng hơn là thời gian không thể tính ra tiền được.

THỜI TIẾT

 

Là một đất nước nằm ở vĩ độ cao, nhìn chung Anh Quốc mang khí hậu ôn đới hải dương ấm áp với gió tây và tây – nam thổi quanh năm. Tuy nhiên, do chịu ảnh hưởng của dòng biển nóng Bắc Đại Tây Dương nên khí hậu nước Anh mang nét đặc trưng nhiều sương mù, dễ gây ảnh hưởng xấu đến giao thông và sức khỏe của người dân.

Các tháng lạnh nhất là tháng 1 và tháng 2, đặc biệt là tháng 2 ở bờ biển Anh, trong khi tháng 7 thường là tháng nóng nhất. Các tháng có thời tiết ôn hoà tới ấm với lượng mưa ít là tháng 5, 6, tháng 9 và tháng 10.

GIAO THÔNG

 

Vương Quốc Anh là một nước công nghiệp hiện đại phát triển nên bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho việc đi lại tại đây. Với hầu hết sinh viên, nhắc đến việc đi lại nghĩa là nhắc đến các phương tiện công cộng bởi đi lại bằng taxi ở đây khá đắt đỏ. Các phương tiện giao thông công cộng có ưu điểm là tiện lợi và có nhiều ưu đãi dành cho sinh viên. Các bạn cũng có thể tiết kiệm tiền và luyện tập sức khỏe bằng cách sử dụng xe đạp cho việc đi lại ở Vương Quốc Anh. Nhiều thành phố có làn đường dành riêng cho xe đạp. Tuy nhiên, khi sử dụng xe đạp, bạn cũng nên đội mũ bảo hiểm và khóa xe cẩn thận đề phòng mất xe./.

GLC Edu – Với hơn 13 năm tư vấn, hướng nghiệp và hoàn thiện hồ sơ du học thành công cho hàng ngàn du học sinh. Hãy liên hệ với GLC Edu theo hotline 0909 198 779 (gặp chị Huyền) hoặc 0833 818 386 (gặp chị Trinh) để được tư vấn lộ trình du học tiết kiệm – tỷ lệ thành công cao nhất ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
Văn phòng: 28 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39485049 – 39485054
Email:info@glc-edu.com
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Scroll to Top