Kinh nghiệm thuê nhà trọ cho du học sinh Anh

Đối với du học, vấn đề học tập, văn hóa… là những khó khăn lớn nhưng bên cạnh đó các bạn du học sinh còn có nhiều mối băn khoăn khác rất quan trọng như việc tìm nhà trọ là một ví dụ.

kinh-nghiem-thu-nha-tro-du-hoc-anh

HÃY CẨN THẬN VỚI CÁC CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO

Nhiều trường hợp du học sinh tìm kiếm thông tin cho thuê nhà ở trên mạng và ngay lập tức bị ấn tượng bởi mô tả hấp dẫn như là vị trí gần trường, giá cực rẻ và cực sạch sẽ, đẹp đẽ với bức hình chụp lại hết sức long lanh của một căn phòng. Đã có không ít các bạn du học sinh vì rất nóng lòng trong việc tìm nhà trọ thuận tiện cho việc đến trường mà nhanh chóng đưa tiền đặt cọc cho người tự xưng là chủ nhà. Trong khi chưa xác nhận được thực hư về quyền sở hữu hay tính trung thực của người đó và chưa đến xem phòng.

Tuy nhiên khi dọn đến nhà mới thì nhiều người mới ngỡ ra ở đó đang có người ở và những thông tin của người đăng ký trên hợp đồng và quảng cáo là giả mạo. Còn số tiền đặt cọc thì đã không cánh mà bay.

ANH

Vì vậy, khi đi thuê nhà, các bạn phải chú ý, cẩn thận xác minh thông tin bằng cách yêu cầu xem giấy tờ thuê nhà, đọc kỹ các điều khoản ghi trên hợp đồng thuê nhà và nếu có băn khoăn gì thì phải hỏi ngay. Ngoài ra, nếu có thể thì xin chủ đặt cọc một ít tiền trước, sau khi chuyển hết đồ đạc vào thì sẽ đưa nốt số còn lại.

CHỌN NGƯỜI VIỆT NAM THUÊ CÙNG BƯỚC ĐẦU

Nhiều người muốn được ở với người nước ngoài để có thể vừa học tiếng, vừa được trải nghiệm, hòa nhập nhanh hơn nhưng thực ra, nếu thời kỳ đầu bạn còn bỡ ngỡ, hãy ở với người Việt để có thể được giúp đỡ nhiều hơn. Còn nếu bạn ở chung phòng hoặc chung nhà với những người nước ngoài thì phải chú ý tới cách sống và văn hóa của họ.

ANH

Ví dụ như nếu ở với người Ấn Độ hoặc Sri Lanka, bạn phải biết rằng rất khó cho bạn để có thể chịu đựng mùi đồ ăn của họ. Nếu có thể thì nên thuê cả một căn hộ ở chung với nhiều bạn bè. Giá cả cũng hợp lý và tương đương lại thoải mái hơn nhiều so với một căn phòng.

CHỌN NHÀ GẦN BẾN XE BUÝT, GA TÀU

Nếu không thể thuê nhà được ở gần trường vì đã “cháy phòng” hay quá đắt đỏ thì hãy cố tìm ngôi nhà ở gần bến xe buýt, ga tàu để thuận tiện đi lại. Tuy nhiên, các bạn du học sinh cũng nhớ để đảm bảo an toàn thì không nên thuê nhà cách các trung tâm hoặc đường chính quá xa. Còn với những người thích yên tĩnh thì hãy tránh những khu vực có nhiều bar, club hay quán xá.

CHÚ Ý THỜI GIAN THUÊ NHÀ

Việc thuê nhà còn phụ thuộc nhiều vào may mắn và việc thời điểm bạn đi thuê. Các bạn cần chú ý khoảng thời gian cuối tháng 08 và tháng 09 là thời điểm nhập học của hầu hết các trường đại học nên việc tìm được nhà rất khó và có thể là những ngôi nhà hợp lý đã được lấp đầy những sinh viên khác. Vì vậy nếu có thể hãy liên hệ, hoặc tìm nhà càng sớm càng tốt.

ANH

Các bạn du học sinh sắp bắt đầu cuộc hành trình của mình hãy “note” lại ngay những kinh nghiệm này để không gặp phải những tình huống khó xử nhé! Hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng tìm được một nơi ở thật thoải mái để “chiến đấu” với quãng đường dài phía trước./.

ANH

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LIÊN KẾT TOÀN CẦU – GLC

Lầu 1, 28 Nguyễn Đình Khơi – Phường 4 – Quận Tân Bình

Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam

Tel: (028) 3948 5049/ (028) 3948 5054

Hotline: 0909 198 779

Email: info@glc-edu.com

Website: https://glc-edu.com

Fanpage:https://www.facebook.com/glcduhoc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Scroll to Top