Hồ sơ và quy trình xin visa du học Anh

I. Các loại visa du học Anh quốc

Tùy theo chương tình đăng ký học mà sinh viên phải xin visa phù hợp:

 • Student visa  – Visa du học cho sinh viên: dành cho học sinh, sinh viên từ 16 tuổi trở lên; và đã được 1 cơ sở giáo dục tại Anh mời học 1 khóa. Với loại Visa này bạn phải xin từ trước ít nhất 3 tháng trước khi bắt đầu khóa học. Và phải tới trước 1 tuần nếu khóa học của bạn ngắn hơn 6 tháng. Và tới trước 1 tháng trước khi bắt đầu khóa học nếu khóa học của bạn dài hơn 6 tháng.
 • Child Student visa – Visa du học cho học sinh nhỏ tuổi: Dành cho học sinh từ 4-17 tuổi, đăng kí học tại trường tư thục; và có 1 người bảo trợ. Xin visa trước khi bắt đầu khóa học 3 tháng và cũng được yêu cầu tới Anh giống như loại Visa ở trên.
 • Study English in the UK (Short-term study visa) – Visa du học ngắn hạn: dành cho du học sinh muốn học khóa tiếng Anh tại UK, kéo dài từ 6-11 tháng. Ở dạng visa này, du học sinh không được không được gia hạn visa hay chuyển sang khóa học khác khi đang ở Anh, không được học tại trường công lập, làm thêm hay bất kì hình thức thực hành- làm việc nào;
 • Standard Visitor visa – visa du học- du lịch- thăm thân tiêu chuẩn: dành cho du học sinh muốn học khóa học ngắn hạn, tối đa 6 tháng. Ở dạng visa này, du học sinh không được chuyển đổi sang visa du học, không được gia hạn visa hay học khóa học nào kéo dài hơn 6 tháng, không được làm thêm hay bất kì hình thức thực hành- làm việc nào.

visa du học Anh

II. Điều kiện để xin Student visa:

 • Bạn đã đủ 16 tuổi
 • Đã nhận được thư mời nhập học không điều kiện từ một trường tại Anh
 • Có đủ tiền để tự trang trải và chi trả cho khóa học của bạn
 • Có khả năng nghe nói Tiếng Anh:
 • Dự bị đại học, cao đẳng: Bạn cần có chứng chỉ IELTS UKVI tối thiểu 4.5, không kỹ năng nào dưới 4;
 • Cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ: Bạn cần có chứng chỉ IELTS UKVI hoặc IELTS Academic tối thiểu 6.0, không kỹ năng nào dưới 5.5, hoặc PTE A 64.

visa du hoc anh

III. Quy trình xin visa du học Anh (Student visa)

Bước 1. Chọn trường và ngành học
Đầu tiên bạn cần xem xét đến khả năng, sở thích và chuyên ngành, trường mình muốn học. Liên hệ GLC để được tư vấn miễn phí. Sau khi chọn trường và ngành học, bạn cần có thư mời nhập học chính thức từ trường.

Bước 2.  Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh

Hồ sơ xin thị thực du học anh gồm các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu hiện tại của bạn (thời hạn còn ít nhất 6 tháng)
 • Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học. Việc này đem lại cho bạn 30 điểm trên tổng số 40 điểm cần thiết để được xét duyệt cấp visa. Trường bạn học phải thuộc Danh sách các trường đã đăng ký cấp phép với Cục Biên Giới Anh.
 • Bằng chứng về tài chính. Hoàn thành bước này bạn đạt đủ 10 điểm cần thiết còn lại để được xét duyệt visa
 • Bằng chứng về các bằng cấp của bạn mà dựa vào đó trường xem xét để chấp nhận bạn vào khóa học.
 • Chứng chỉ IELTS (tổi thiểu 4.5 hoặc 5.0 tùy trường)
 • Các giấy tờ khác có liên quan về tài chính
 • Kết quả xét nghiệm bệnh lao
 • Thư đồng ý cho con đi du học (nếu bạn dưới 18 tuổi) cam kết bảo lãnh tài chính + Giấy khai sinh
 • Ảnh chụp 45mm x 35mm

Lưu ý:

 • Bạn cần phải trên 16 tuổi mới đủ tiêu chuẩn xin Visa sinh viên thông thường (General Student Visa)
 • Giấy tờ gốc: Bạn cần phải cung cấp giấy tờ gốc cùng với bản sao + dịch tiếng Anh của mỗi loại giấy tờ này. Việc không cung cấp giấy tờ gốc có thể dẫn tới việc bị từ chối hồ sơ. Nếu bạn không nộp bản sao hồ sơ thì bản gốc của các giấy tờ này cũng có thể sẽ không được trả lại. bạn cần chuẩn bị bản sao hồ sơ trước khi đến nộp hồ sơ. Bản dịch các giấy tờ cần ghi rõ chi tiết của người dịch và xác nhận về độ chính xác của bản dịch. Bản dịch cũng cần đề ngày và có chữ ký của người dịch
  Việc cung cấp giấy tờ giả, bạn có thể bị cấm nộp hồ sơ xin visa vào Anh trong 10 năm

Bước 3: Điền bản khai thị thực trực tuyến
Mỗi cá nhân xin thị thực Anh, bao gồm cả trẻ em, sẽ phải có riêng cho mình một bản khai xin thị thực trên mạng. Bạn sẽ cần có một địa chỉ email. Đây là yêu cầu vì lý do bảo mật thông tin và cũng để đại sứ quán có thể liên lạc với bạn (nếu cần) về hồ sơ xin thị thực. Bạn cần in bản khai này ra ngay sau khi hoàn thành bản khai trên mạng.

Phí nộp đơn 348 Euro.

Lưu ý:
+ Bạn cần đảm bảo mình chọn đúng loại thị thực cần xin.
+ Bạn cần chắc chắn rằng các mục trong đơn xin thị thực phải được điền đúng.
+ Mục 1 và 2 là những mục quan trọng đánh giá hồ sơ của bạn. Những thông tin trong mục này cần được điền thật chính xác.
+ Bạn cần in toàn bộ các trang của bản khai xin thị thực và mang theo bản khai này khi tới nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Bản khai cần được in trên giấy chất lượng tốt. Các thông tin trên bản khai cần nằm trong khuôn khổ lề giấy in.
+ Bạn cần đảm bảo bản khai có mã số hồ sơ xuất hiện ở trang cuối cùng và phải ký ở trang này.
Sau khi lưu và nhấn nút “nộp” hồ sơ qua mạng, bạn sẽ nhận được một email xác nhận với mã số hồ sơ bắt đầu bằng số GWF. bạn cần lưu giữ số hồ sơ để truy cứu sau này.

Bước 4. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin thị thực du học Anh

 • Sau khi hoàn tất đơn xin thị thực và thanh toán phí trên GOV.UK, bạn tới trang VFS Global để đặt lịch hẹn và cung cấp dữ liệu sinh trắc học (dấu vân tay và chụp ảnh).
 • Bạn có 240 ngày  để cung cấp sinh trắc học tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực.
 • Bạn có thể tự tải lên các giấy tờ khi đặt hẹn sinh trắc học trực tuyến với VFS Global. Nếu  không có tất cả giấy tờ vào lúc này, bạn có thể đăng nhập lại vào tài khoản của mình và tiếp tục tải lên các giấy tờ cho đến ngày trước ngày hẹn lấy dấu sinh trắc học.
 • Hoặc, bạn có thể mang theo các giấy tờ và sử dụng dịch vụ Hỗ trợ Quét tài liệu tại VFS Global ; Nhân viên VFS sẽ quét hồ sơ và gửi đến Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Vương quốc Anh (thường có áp dụng phí).
 • Tại Việt Nam, bạn có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa du học Anh trực tiếp tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng

Lưu ý:

– Bạn cần đặt cuộc hẹn trên mạng để có thể nộp hồ sơ tại VFS Global.

– Nếu bạn xin thị thực theo một nhóm thì mỗi thành viên của nhóm đều cần đặt một cuộc hẹn riêng. Ví dụ, nếu bạn là một gia đình gồm hai người lớn và hai trẻ em, bạn cần phải đặt tổng cộng bốn cuộc hẹn.

– Nếu bạn muốn thay đổi cuộc hẹn, xin bạn lưu ý huỷ cuộc hẹn cũ của mình. Mối người nộp đơn chỉ có thể đặt một cuộc hẹn. Nếu bạn đặt nhiều hơn một cuộc hẹn cho mỗi người hoặc tạo ra những cuộc hẹn ảo, đại sứ quán có thể sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn không hợp lệ này mà không cần thông báo trước. Đây là cách thức để không tạo sự quá tải và để tạo cơ hội cho những người thực sự có nhu cầu có thể đặt được cuộc hẹn cho mình.

Bước 5. Nộp hồ sơ xin visa du học Anh tại trung tâm tiếp nhận thị thực

Khi đến nộp hồ sơ, bạn cần mang theo:

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn ít nhất một trang trắng (cả hai mặt) để dán thị thực và phải còn giá trị ít nhất 6 tháng tại thời điểm bạn muốn nhập cảnh vào Anh.
 • Bản khai xin thị thực qua mạng in ra và đã ký
 • Một ảnh (xem lại hướng dẫn tại bước 2) dán vào trang đầu của bản kha
 • Lệ phí xin thị thực
 • Các giấy tờ cần thiết. Cán bộ xét duyệt thị thực sẽ căn cứ vào các giấy tờ này để quyết định về thị thực của bạn

Lưu ý: Bạn không thể bổ sung giấy tờ sau khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ du học. Những giấy tờ bạn nộp ban đầu sẽ là căn cứ để quyết định việc có được cấp thị thực hay không. Đại sứ quán không chấp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện.

Bước 6. Thủ tục phỏng vấn visa du học Anh

 • Bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp hoặc qua skype ngay tại văn phòng của Đại sứ quán.
 • Học sinh, sinh viên sẽ được phỏng vấn qua video với nhân viên UKBA trong ngày nộp hồ sơ xin visa, ngay sau khi các bạn lấy dấu vân tay. Tóm tắt về cuộc phỏng vấn và nhận xét sẽ được gửi đến văn phòng visa, nơi hồ sơ của ứng viên được xét. Qua phỏng vấn, sẽ có các ứng viên được xác định là có ý định học tập nghiêm túc, sẽ được qua và có các ứng viên bị đề nghị phỏng vấn bổ sung.
 • Các ứng viên bị yêu cầu phỏng vấn bổ sung sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp, mặt đối mặt tại văn phòng visa hoặc phỏng vấn qua điện thoại với nhân viên văn phòng visa. Tại đây, ứng viên sẽ một lần nữa được đánh giá là có mục đích học tập đúng đắn, đáng tin cậy hay không?

Như vậy, kèm với cách xét visa theo hệ thống tính điểm (30 điểm nếu CAS duyệt và 10 điểm nếu tài chính duyệt và tổng điểm cần đạt là 40) thì:
+ Sinh viên đạt 40 điểm và đỗ phỏng vấn qua video sẽ được cấp visa nhanh chóng
+ Sinh viên đạt 40 điểm, không đỗ phỏng vấn qua video nhưng đỗ phỏng vấn trực tiếp với văn phòng visa vẫn sẽ được cấp visa
+ Sinh viên đạt 40 điểm và không qua phỏng vấn video lẫn phỏng vấn trực tiếp, sẽ không được cấp visa
+ Sinh viên không đạt 40 điểm cũng không được cấp visa.

Bước 7. Chờ kết quả

 • Bạn sẽ nhận được thông tin cập nhật qua email. Nếu không thể truy cập email hoặc muốn có thêm thông tin theo dõi chi tiết, Bạn vị cũng có thể chọn dịch vụ bổ sung và nhận thông tin cập nhật qua tin nhắn SMS gửi trực tiếp đến điện thoại. Đây là dịch vụ có thu phí.
 • Bạn không nên điện thoại đến Đại sứ quán Anh để hỏi về tiến độ xét duyệt hồ sơ của mình nếu hồ sơ của bạn nộp chưa quá 15 ngày làm việc.

Bước 8. Nhận lại hộ chiếu.

 • Sau khi hồ sơ xin thị thực đã được xét duyệt xong, Bạn có thể nhận giấy tờ của mình từ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực hoặc sẽ được gửi lại bằng đường chuyển phát nhanh.
 • Đương đơn trực tiếp nhận lại giấy tờ; vui lòng mang theo biên nhận được cấp tại thời điểm nộp hồ sơ và chứng minh nhân dân.
 • Nếu được phép, Bạn có thể ủy quyền cho người đại diện đến nhận lại giấy tờ, người được ủy quyền cần mang theo thư ủy quyền có chữ ký xác nhận của đương đơn, biên nhận được cấp tại thời điểm nộp hồ sơ và chứng minh nhân dân của họ.
 • Vui lòng kiểm tra với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực khi nộp hồ sơ về các lựa chọn của Quý vị để nhận lại hồ sơ.
Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Anh. (chọn trường, khóa học, học phí, học bổng, cách nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ, xin visa …). Bạn hãy gọi ngay hotline 0909 198 779 (gặp chị Huyền) nhé.
GLC Edu – Với hơn 13 năm tư vấn, hướng nghiệp và hoàn thiện hồ sơ du học thành công cho hàng ngàn du học sinh. Hãy liên hệ với GLC Edu theo hotline 0909 198 779 (gặp chị Huyền). Hoặc 0833 818 386 (gặp chị Trinh) để được tư vấn lộ trình du học tiết kiệm – tỷ lệ thành công cao nhất ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
Văn phòng: 28 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39485049 – 39485054
Email:info@glc-edu.com
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top