Đại học Sydney- Top trường Đại học hàng đầu thế giới

 • Trường đại học đầu tiên được thành lập đầu tiên bởi Nữ hoàng gia Úc vào năm 1850. Một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc nằm trong nhóm Go8. Là cơ sở giáo dục nổi tiếng thế giới về chất lượng giáo dục, nghiên cứu, trải nghiệm sinh viên và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp và liên tục góp mặt trong top 50 các trường đại học toàn cầu (QS World University Rankings, 2020).

I. TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SYDNEY

 • Tọa lạc tại thành phố Camperdown bang NSW nước Úc, một trong những thành phố tốt nhất thế giới. Gần với trung tâm thành phố Sydney, bến cảng nổi tiếng, nhà hát con sò và các bãi biển.
 • Hiện tại trường đón tiếp hơn 70.000 sinh viên, 25 000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia ( số lượng sinh viên Việt Nam 400-500 sinh viên). Trường là một Viện Đại học nghiên cứu hàng đầu tại nước Úc, nổi tiếng về công tác giảng dạy xuất sắc. Đây cũng là 1 trong duy nhất 2 trường Đại học của Úc là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học hàng đầu Thái Bình Dương.
 • Là một trong 10 trường nhận được nhiều sự tài trợ từ Chính phủ nhất.
 • Trường có 9 khu học xá trong khu ngoại ô của thành phố Sydney, khu học xá chính tại Camperdown và Darlington. Học trên một trong những khuôn viên đẹp nhất thế giới, bạn sẽ được bao quanh bởi màu xanh lá cây của công viên và sự pha trộn của di sản phong phú và kiến ​​trúc hiện đại
 • Sự lựa chọn nhiều bằng cấp về cung cấp cho bạn sự tự do và linh hoạt để tìm chương trình phù hợp và xuất sắc trong sự nghiệp của bạn. Bạn sẽ trở thành một phần của một mạng lưới cựu sinh viên quốc tế. Sinh viên sẽ có các cơ hội trao đổi. Trường có hơn 330 thỏa thuận đối tác với các trường đại học hàng đầu tại 41 quốc gia.
 • Đại học Sydney được bình chọn là ngôi trường có học xá đẹp nhất nước Úc với lối kiến trúc Anh (theo bình chọn của tuần báo Times 2018), nay đã trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng tại Úc . Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ tiện nghi, bao gồm một phòng thể dục với một bể bơi nước nóng kích cỡ Olympic và một trung tâm leo núi. Sinh viên có thể tìm hiểu về văn hóa tại các phòng triển lãm và bảo tàng của trường, uống cà phê, điểm tâm hay ăn trưa tại một trong 30 nhà hàng và quán cà phê, thư giãn và giải trí sau giờ học tại các quán bar trong khu học xá.
 • Trường có thư viện lớn nhất nước Úc với cơ sở vật chất hiện đại. Trong học tập, sinh viên sẽ được sử dụng thư viện học thuật lớn nhất ở bán cầu nam, trải dài trên 11 địa điểm và sở hữu hơn 5,2 triệu đầu sách, báo chí và sách điện tử. Chính vì vậy, Sydney là trường đại học duy nhất trên toàn nước Úc được Hiệp hội sinh viên toàn quốc đánh giá ổn định nhất về dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt nhất.
 • Bên cạnh đó, các khoa cũng có riêng một đội ngũ luôn cố gắng tạo ra những nguyên liệu sạch, tốc độ internet nhanh hơn, phòng điều trị-khám bệnh cho sinh viên để có một cuộc sống tại đại học Sydney tốt đẹp hơn mỗi ngày.
 • Trường cung cấp các chuyên ngành nghiên cứu nhiều nhất ở Úc.
 • Đào tạo nhiều chuyên ngành với đa dạng ngành học trong đó có nhiều ngành học ưa chuộng hiện nay tại Úc và trên thế giới như:

-Khoa học xã hội

-Kinh doanh

-Kỹ thuật

-Y học và Sức khỏe

-Khoa học

 • Học sinh khi tham gia học tại đại học Sydney có thể học hai chuyên ngành cùng lúc.

II. NHỮNG THÀNH TỰU VÀ XẾP HẠNG VỀ TRƯỜNG

 • #1 tại Úc và #2 trên toàn thế giới về mức độ ảnh hưởng theo the Times Higher Education Impact Rankings 2020. Xếp hạng dựa trên các công trình nghiên cứu, phát minh đóng góp cho xã hội của đại học Sydney trên tất cả các lĩnh vực.
 • #1 tại Úc và #4 trên thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp theo QS Graduate Employability Rankings 2020.
 • #27 trường đại học tốt nhất theo US News & World Report Rankings 2020
 • Các thế hệ sinh viên của Đại học Sydney đạt được những điều đáng chú ý sau khi tốt nghiệp : 2 người đạt giải nobel, 3 nhà du hành vũ trụ, 110 học bổng Rhodes (chỉ hỗ trợ cho những học sinh đạt thành tích cao từ một số nhỏ các quốc gia bao gồm Mỹ, Canada, Australia và Nam Phi), 1 Giải Pulitzer (là một giải thưởng của Mỹ trao cho nhiều lĩnh vực trong đó quan trọng hơn cả là về báo chí và văn học), 145 nhà vô địch Olympics.
 • Trường thuộc những đại học tinh hoa nhất thế giới với hơn 30 chuyên ngành được đánh giá đạt Top 50 thế giới, trong đó có một số ngành thuộc Top 20 như Kinh doanh – Quản lý, Kế toàn – Tài chính, Luật, Kiến trúc, Kỹ sư xây dựng, Giáo dục, dược

III. CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP LÊN ĐẠI HỌC SYDNEY

Sinh viên có thể chọn học chương trình liên thông lên đại học Sydney tại học viện Taylors. Học viện Taylors là một trong những trường nổi tiếng đào tạo các chương trình dự bị được công nhận bởi các trường đại học nổi tiếng nước Úc.

Taylors College là một phần của Study Group Australia, dẫn đầu toàn cầu trong việc cung cấp các chương trình chuẩn bị cho sinh viên quốc tế vào đại học. Study Group Australia đã hợp tác với Đại học Sydney để cung cấp các chương trình chuyển tiếp chuẩn bị cho bạn học đại học tại Đại học Sydney. Khi bạn hoàn thành thành công chương trình của mình tại Taylors College, bạn có thể tiến tới Đại học Sydney. Tỷ lệ sinh viên chuyển tiếp lên đại học Sydney là 95%.

Phụ thuộc vào thành tích học tập và yêu cầu đầu vào sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 2 chương trình sau:

 • University of Sydney Foundation Program (USFP)
 • High Achievers Preparation Program (HAPP)

Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học tại Taylor College sẽ được chuyển tiếp lên năm nhất Đại học Sydney và được tự động xét học bổng lên 40. AUD.

Tuy nhiên , một số ngành không có chương trình dự bị như: Helth & physical, Primary, Eduaction.

Thông tin về trường học, ngành học, xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề khác, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LIÊN KẾT TOÀN CẦU – GLC

Lầu 1, 28 Nguyễn Đình Khơi – Phường 4 – Quận Tân Bình

Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam

Tel: (028) 3948 5049/ (028) 3948 5054

Hotline: 0909 198 779

Email: info@glc-edu.com

Website: www.glc-edu.com

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Scroll to Top