Bí quyết săn học bổng du học thành công

Du học nước ngoài là mong muốn của rất nhiều học sinh, sinh viên ở Việt Nam. Học ở nước ngoài tiếp thu được nền giáo dục tiến tiến, trao đổi văn hóa và nâng cao khả năng ngoại ngữ. Từ đó, giúp các bạn sinh viên hòa nhập vào cộng đồng thế giới, nhiều cơ hội để thay đổi tương lai, làm việc với các tập đoàn nước ngoài. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để trang trải cho chi phí cuộc sống, học phí cho nhiều năm học tập. Chính vì thế, tìm kiếm một học bổng là một phương án tốt cho các du học sinh. Hỗ trợ một phần chi phí không nhỏ khi học tập và sinh sống, vừa là bằng chứng sáng giá thể hiện quyết tâm và năng lực của bạn trên con đường du học.

Học bổng du học

Vậy làm thế nào để săn được các suất học bổng mà nhà trường hoặc chính phủ đề ra. Bí quyết được GLC tiết lộ dưới đây,

Đầu tiên các bạn cần phân loại được các học bổng để từ đó đề ra mục tiêu đạt được cho mình. Thông thường học bổng sẽ được chia thành:

  • Học bổng tự động : Đây là học bổng dành riêng cho các sinh viên quốc tế khi đăng ký nhập học vào trường với điều kiện đáp ứng yêu cầu về học thuật và tiếng anh của nghành mình sẽ theo học. Thông thường sẽ dao động từ 10-50% học phí.
  • Học bổng có điều kiện: Học bổng dành cho các sinh viên đáp ứng được yêu cầu về học thuật, Tiếng Anh mà học bổng đề ra. Các điều kiện nay thường cao hơn so với yêu cầu của nghành nghề học sinh theo học. Dành cho các sinh viên có thành tích nổi bật, nhiều học bổng thường kèm theo điều kiện viết bài luận hoặc phỏng vấn.
  • Học bổng chuyển tiếp: Dành cho các sinh viên đăng ký khóa học package, từ chương trình Foundation/ Diploma lên hệ đại học. Học bổng sẽ được giảm trên học phí của Hệ đào tạo tiếp theo.
  • Học bổng của chính phủ: Đây là học bổng toàn phần hoặc bán toàn phần dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, những đóng góp nổi bật cho cộng đồng được để cử bởi chính phủ Việt Nam, hoặc quốc gia đang theo học.
  • Học bổng trao đổi sinh viên: Dành cho các bạn sinh viên đăng ký theo học tại một nước và có nhu cầu chuyển tiếp/ đăng ký học thêm tại nước khác.

Tuy có nhiều loại học bổng khác nhau, nhưng để đạt được thì học bổng nào đều cần sự cố gắng, nỗ lực vươn lên của bản thân. Học sinh, sinh viên cần có kế hoạch lộ trình và phương hướng rõ ràng ngay từ đầu. Các típ săn học bổng hiểu quả nhất là:

  1. Tìm kiếm các nguồn học bổng:

Các nguồn học bổng từ:

+ Chính phủ Việt Nam/ nước ngoài.

+ Trường học/ khoa mình sẽ theo học tại nước ngoài

+ Các tường tại Việt Nam ( chương trình trao đổi sinh viên/ chuyển tiếp)

+ Các tập đoàn/ tổ chức tài trợ.

2. Chuẩn bị hồ sơ thật tốt

Chuẩn bị hồ sơ thật tốt ngay từ nhũng ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Sinh viên phải cố gắng học tập, trau dồi kiến thức ngoại ngữ, tham gia các hoạt động xã hội.

  • Điểm GPA: Bạn phải nỗ lực đồng đều trong tất cả các môn, dặc biết là những môn có liên quan đến ngành nghề bạn sẽ theo học.
  • Tiếng Anh: Đầu tư kỹ lưỡng vào ngoại ngữ, phát triển tất cả các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Cố gắng thi điểm cao để lấy chứng chỉ quôc tế được trường học chấp nhận : IELTS, TOEFL, PTE, SAT, GMAT/ GRE, v.v).
  • Hoạt động ngoại khóa: Tham gia tích cực vào các hoạt động, các cuộc thi tài năng, chương trình thiện nguyện, trại hè.. của trường lớp hoặc địa phương tổ chức và cất giữ những giấy chứng nhận cho việc tham gia đó. Đây sẽ điểm cộng cho quá trình xét học bổng của bạn.

3. Đánh giá năng lực, khả năng của bản thân

Người xưa có câu ” biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Ở đây ám chỉ rằng bạn cần biết năng lực, khả năng của bản thân và hiểu rõ các điều kiện của học bổng đề ra để cơ hội nhận được học bổng nhiều hơn. Tránh lãng phi mất thời gian và công sức của bản thân.

4. Nộp một lúc nhiều học bổng

Thông thường các học bổng sẽ đi kèm với điều kiện và số lượng học bổng. Rất nhiều thí sinh apply cùng một lúc, trường sẽ xét các chỉ tiêu từ cao đến thấp. Đôi lúc bạn đủ điều kiện nhưng số lượng có hạn nên sẽ không được cấp. Chính vì vậy, xem xét khả năng và nộp nhiều loại học bổng khác nhau sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội được xét duyệt hơn.

5. Đầu tư vào bài luận/ các câu trả lời tiếng Anh cho phỏng vấn.

Khi đã đạt ra mục tiêu học bổng cho mình, các bạn nên đầu tư một bài viết luận thật rõ ràng, mạch lạc , logic, có chiều sâu, thể hiện được quan điểm cá nhân, hoặc định hướng cho tương lai cho từng topic mà học bổng đề ra.

6. Nhờ những người có kinh nghiệm kiểm tra hồ sơ

Đây là một bước vô cùng quan trọng để đánh giá lại hồ sơ bạn có được xét duyệt cho học bổng hay không.

Hoặc có thể nhờ săn các chương trình học bổng phù hợp với bạn nhất.

Với đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm xin trường, xin visa, xin học bổng thành công cho tất cả sinh viên. GLC luôn hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình từ khâu chuẩn bị hồ sơ và theo dõi sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Để bạn có lộ trình và định hướng xin học bổng thành công đừng ngần ngại liên hệ với GLC qua:

CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN LIÊN KẾT TOÀN CẦU

Địa chỉ: 28 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 0833 818 386 – 0909 198 779

Email:info@glc-edu.com

Facebook:https://www.facebook.com/glcduhoc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top