Du học Úc – Những điều cần biết về bảo hiểm du học OSHC

Dù bạn sống ở bất kỳ nơi đâu thì sức khỏe cũng là vấn đề phải được quan tâm nhất. Đặc biệt trong hoàn cảnh sống xa nhà của các du học sinh cùng với chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, mỗi lần đau ốm là một lần khiến bạn lo lắng hơn bao giờ hết. Đối với du học sinh tại Úc, OSHC chính là “vị thần hộ mệnh” để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Austrade_Magnetic_Island_2

1.Bảo hiểm du học OSHC là gì?

OSHC (Overseas Students Health Cover) là một loại bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế tại Úc. Tất cả sinh viên tại Úc phải có OSHC trong toàn bộ thời gian lưu trú – nếu không bạn có nguy cơ bị hủy thị thực. Bảo hiểm này cần phải được sắp xếp khi bạn xin thị thực.

OSHC là bảo hiểm để hỗ trợ sinh viên quốc tế đáp ứng các chi phí chăm sóc y tế bao gồm viện phí, chi phí khám chữa bệnh, chi phí dược phẩm, dịch vụ xe cứu thương và các dịch vụ cứu trợ khẩn cấp khi cần thiết..

Bộ di trú và công dân Úc yêu cầu bạn phải đảm bảo có OSHC trong suốt thời gian đi học ở Úc theo thị thực sinh viên.Và những người phụ thuộc của họ (ví dụ, vợ / chồng và con dưới 18 tuổi), phải có OSHC.

hieuunganh.com_5dd216435687d (1)Thẻ bảo hiểm OSHC

2. Lợi ích khi mua bảo hiểm du học OSHC

♦ Bảo hiểm OSHC bao gồm:

 • Điều trị do một bác sỹ địa phương thường gọi là Bác Sỹ Đa Khoa (GP)
 • Điều trị đặc biệt bên ngoài bệnh viện
 • Điều trị Y tế trong bệnh viện
 • Các thuốc theo kê đơn
 • Hỗ trợ xe cứu thương khẩn cấp

♦ Quyền lợi của gói OSHC :

Bảo hiểm OSHC đóng góp chi trả những chi phí điều trị y tế trong thời gian ở Úc. Bảo hiểm OSHC tương tự như Medicare (hệ thống bảo hiểm y tế công cộng cho Công Dân Úc) . Thêm vào đó, OSHC cũng bao gồm quyền được tiếp cận với một số bệnh viện tư và phòng mổ ban ngày, bảo hiểm xe cứu thương khẩn cấp và lợi ích sử dụng các thuốc theo kê đơn. Cụ thể :

◊ Các dịch vụ y tế ngoài bệnh viện:

 • Các dịch vụ y tế được cung cấp hầu hết bởi các Dịch Vụ của Bác Sỹ Đa Khoa (được hưởng 100% Lệ Phí Danh Mục Phúc Lợi TY Tế Medicare-MBS).
 • Tất cả các dịch vụ khác như kiểm tra bệnh và X quang (bao gồm cả các chuyên gia y tế): 85% Lệ Phí Danh mục MBS.

◊ Các dịch vụ y tế trong bệnh viện: 85% Lệ Phí Danh mục MBS.

aboutoshc_image_1_vi

Bệnh viện công: Bệnh nhân được nhận vào phòng ở chung hoặc phòng ở riêng trong khu nhà ở của bệnh viện, các dịch vụ trong cùng ngày, tai nạn và cấp cứu, các dịch vụ cho bệnh nhân ngoại trú và dịch vụ hậu phẫu Chi phí là do các cơ quan y tế Tiểu Bang và Lãnh Thổ xác định cho các dịch vụ mà một bệnh nhân không phải công dân Úc phải chi trả.

aboutoshc_image_3_vi

Bệnh viện tư/thiết bị bệnh viện đăng ký theo ngày: 100% chi phí cho tất cả các chi phí có bảo hiểm được nêu ra bởi một bệnh viện theo hợp đồng với tối thiểu là phòng ở chung trong khu nhà của bệnh viện.

aboutoshc_image_4_vi

Các thuốc kê đơn: Đối với các thuốc theo kê đơn do bác sỹ của bạn kê, được hưởng 100% của mức giá theo Chương Trình Tài Trợ Dược Phẩm (Pharmaceutical Benefits Scheme-PBS) bao gồm:

 • Đơn thuốc tối đa 50 Đô la cho mỗi loại thuốc theo đơn;
 • Khoản tối đa cho mỗi năm dương lịch cho người độc thân là 300 Đô la;
 • Khoản tối đa cho mỗi năm dương lịch dành cho Gia đình là 600 Đô la với 300 Đô la cho mỗi người

aboutoshc_image_5_vi

◊ Các dịch vụ xe cứu thương: 100% phí vận chuyển của dịch vụ xe cứu thương khi cần thiết về mặt y tế.

◊ Các bộ phận giả được cấy ghép phẫu thuật : 100% chi phí như đã được liệt kê trong Danh sách Bộ phận giả của Bộ Y Tế Chính Phủ Úc.

140925_Nursing_Students_in_Nursing_Simulation_Lab-008_FINAL_large

♦ Các danh mục không được bảo hiểm OSHC chi trả:

 • Các chi phí điều trị nha khoa;
 • Chi phí nhãn khoa;
 • Những dịch vụ do bác sỹ vật lý trị liệu, chuyên gia nắn xương, chuyên gia nắn khớp, chuyên gia liệu pháp thiên nhiên cung cấp hoặc bất cứ dịch vụ đi kèm nào khác;
 • Phẩu thuật thẩm mỹ không bắt buộc;
 • Đồng thanh toán hoặc và thanh toán phí chênh lệch (do người bệnh tự thanh toán);
 • Chương trình sinh sản được hỗ trợ;
 • Các điều trị liên quan đến việc mang thai trong vòng 12 tháng đầu tiên sau khi đến Úc;
 • Bệnh trạng có từ trước trong vòng 12 tháng đầu tiên sau khi đến Úc;
 • Các loại thuốc không được bác sĩ kê toa hoặc không nằm trong danh mục PBS;
 • Dịch vụ y tế hoặc dịch vụ ở bệnh viện phát sinh từ bất kỳ sự kiện nào được liệt kê là một Mục Không Được Hưởng Bảo Hiểm Chung.

→ Nếu bạn muốn bao gồm những điều trị trên, bạn phải mua thêm những bảo hiểm y tế cá nhân như:

 • Bảo hiểm OSHC bổ sung do một số công ty cung cấp bảo hiểm OSHC
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế, hoặc
 • Điều trị chung với bất kỳ công ty cung cấp bảo hiêm y tế cá nhân nào

3. Làm thế nào để được trả tiền cho điều trị?

Khi bạn nhận được một hóa đơn để điều trị y tế, bạn có hai sự lựa chọn.

Bạn có thể thanh toán hóa đơn và sau đó lấy lại tiền từ công ty bảo hiểm OSHC của bạn. Hoặc mang tài khỏa chưa thanh tóa đến trực tiếp công ty bảo hiểm để được thanh toán.

Đối  với các đơn thuốc , bạn cần phải trả trước và sau đó đòi lại từ công ty bảo hiểm sức khỏe OSHC . Hóa đơn bệnh viện thường được gửi trực tiếp đến công ty bảo hiểm OSHC để thanh toán. Tuy nhiên, cách thức thanh toán chi phí điều trị sẽ khác nhau giữa các công ty bảo hiểm OSHC. Bạn nên liên hệ với công ty bảo hiểm OSHC của bạn để biết thêm thông tin.

4. Tôi phải mua bảo hiểm du học thời hạn bao lâu?

Học sinh có được OSHC cho toàn bộ thời hạn của du học. Nếu bạn mở rộng thời gian du học , bạn cần phải gia hạn chính sách bảo hiểm OSHC . Các nhà cung cấp bảo hiểm OSHC có nghĩa vụ bảo hiểm cho đến 5 năm đối với toàn bộ thời hạn của thị thực , tuy nhiên họ cũng có thể chọn để cung cấp bao gồm lâu hơn.

TLTNguyet_OSHC certificate

Giấy chứng nhận đã mua bảo hiểm OSHC

5. Làm thế nào để gia hạn bảo hiểm du học OSHC ?

Đổi mới OSHC của bạn rất dễ dàng . Bạn có thể làm mới trang bìa của bạn bằng cách liên hệ với nhà cung cấp bảo hiểm OSHC của bạn hoặc tổ chức mà bạn theo học .

Nếu muốn đổi sang gói bảo hiểm mới, bạn nên đổi trước ngày hết hạn bảo hiểm. Nếu không, có khả năng bạn sẽ vi phạm luật . Quy định của visa du học sinh yêu cầu sinh viên LUÔN PHẢI có bảo hiểm trong toàn bộ thời gian học tập cư ngụ ở Úc.

Chính vì vậy bảo hiểm OSHC là một điều quan trọng không thẻ thiếu khi bạn học tập tại Úc . GLC luôn hỗ trợ tất cả cho các bạn học sinh từ bước đầu tiên cho đến khi được học tập và sinh sống tại Úc.


Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LIÊN KẾT TOÀN CẦU – GLC
Lầu 1, 28 Nguyễn Đình Khơi – Phường 4 – Quận Tân Bình
Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam
Tel: 02-8- 39485049/ 39485054
Hotline: 0909198779
Email: info@glc-edu.com

Facebook:https://www.facebook.com/glcduhoc/

https://glc-edu.com/ho-so-du-hoc-uc-can-chuan-bi-nhung-gi/

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Scroll to Top