Các trường trung học tại bang British Columbia – Canada

CANADA là một đất nước dẫn đầu về chất lượng giáo dục và cuộc sống. Từ lâu, đã trở thành nơi lý tưởng dành cho du học sinh quốc tế.

Các thành phố sôi động như Toronto hay Montreal tới những khu vực cảnh sắc tuyệt đẹp ở British Columbia và Newfoundland, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Canada trên khắp đất nước này. Người Canada được biết đến tới là những người cực kỳ hiếu khách, thân thiện và học thức cao.

Du học sinh Canada

Hãng thông tấn BBC đã đánh giá Canada là siêu cường về giáo dục. Nền giáo dục của Canada tập trung chủ yếu vào sự công bằng- học sinh quốc tế sẽ có cơ hội thể hiện bản thân mình như những bạn bè đầy trang lứa, và công việc giảng dạy tại Canada là một trong nghề nghiệp rất được coi trọng, đồng nghĩa với chất lượng giáo dục trên toàn đất nước. Chính những điều này, Canada trở thành nơi thú vị đối với các du học sinh quốc tế.

I. Tìm hiểu về bang British Columbia

British Columbia là một tỉnh bang nằm về phía cực Tây của Canada và đây là một trong những điểm đến du học hoàn hảo nhất dành cho du học sinh Việt Nam tại đất nước lá phong đỏ xinh đẹp

Trong Top 10 thành phố ấm áp nhất của đất nước lá phong đỏ này, có đến 4 đại diên đến từ tỉnh British Columbia, đó là thành phố Victoria, thành phố Vancouver, thành phố Abbotsford và thành phố Kelowna. Với khí hậu cận Địa Trung Hải và thời tiết ôn hòa quanh năm, nhiệt độ trung bình ở tỉnh bang này thường rơi ở mức 23-25 độ C vào mùa hè và khoảng 2-5 độ vào mùa đông

Bang British Columbia

British Columbia là tỉnh bang có GDP lớn thứ 4 tại Canada và là tỉnh bang có nền kinh tế vô cùng sôi động với sự hòa hợp của nhiều lĩnh vực. Nhắc đến British Columbia, chúng ta không thể không nói đến Vancouver – “thành phố đáng sống nhất trên thế giới” hay “một trong những trung tâm giải trí lớn nhất khu vực Bắc Mỹ” đã và đang thu hút hơn 9 triệu khách du lịch mỗi năm cùng với doanh thu khoảng 45 tỷ USD qua việc thông thương với trên 90 quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, thủ phủ của British Columbia, thành phố vườn Victoria cũng là một điểm đến du lịch nổi tiếng khi đây là một khu vực thịnh vượng với nền kinh tế hết sức phát triển.

British Columbia cũng là tỉnh bang có nhiều trường đại học danh tiếng nhất tại Canada.

II. Các trường trung học tại bang British Columbia

 1. Alberni District Secondary School
 • Vị trí: Port Alberni, British Columbia
 • Tổng số học sinh: 1.200
 • Tỷ lệ học sinh quốc tế:4%
 • Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1:28
 • Điều kiện ghi danh: + Nhận lớp 9-12

                                  + TOEFL: 50, IELTS: 4.5, ELTiS: 215

Tọa lạc tại trung tâm khu vực Bờ Tây của Vancouver Island, thị trấn Port Alberni chỉ cách Van couver một chuyến phà ngắn. Nổi tiếng với những người dân thân thiện và mức sống hợp lý, Port Alberni có nhiều hoạt động giải trí ngoài trời như đua xe địa hình , chèo thuyền, kayak và tìm hiểu thiên nhiên hoang dã.

Quận trường số 70- Alberni District Secondary School (ADSS) mang đến cho học sinh một môi trường sống và học tập tuyệt vời cũng như những môn học thú vị. Trường giảng dạy chương trình đào khúc côn cầu chuyên sâu, chương trình Tiếng Anh dành cho học sinh nhỏ tuổi, chương trình lãnh đạo, chương trình lâm nghiệp và các khóa học tín chỉ kép được kết hợp với các trường đại học Vancouver Island và cao đẳng North Island.

2. Burnary School District

 • Vị trí:, Burnaby, British Columbia
 • Tỷ lệ học sinh quốc tế: 11%
 • Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1:26
 • Điều kiện ghi danh: + Không được quá 18 tuổi trước ngày 31/12:

                                 + Chấp nhận lớp 9-12

Thuộc tỉnh bang British Columbia, Burnary tọa lạc tai trung tâm của khu vực Greater Vancouver. Nơi đây được biết tới như một sự hòa trộn hoàn hỏa giữa sự náo nhiệt của thành phố nhưng vẫn hiền hòa, thanh bình của vùng ngoại ô. Học sinh có thể tới thăm dãy núi North Shore, tận hưởng các bãi biển của Thái bình dương và có thể trượt tuyết tại các ngọn núi.

 Burnary School District được biết tới là một quận trường hàng đầu tại đây, chỉ các trung tâm thành phố Vancouver 25 phút lái xe. Ngoài các môn học ngoại ngữ và chương trình tiếng anhhoox trợ tiếng anh ELS, học sinh có nhiều lựa chọn về môn học bao gồm các khóa học Danh dự, khóa học nâng cao AP, chương trình tiếng Pháp và nhiều khóa học tự chọn khác.

Burnary School District là một trong số ít quận trường sở hữu số lượng chương trình giảng dạy Nâng cao lớn nhất tại Canada với các lớp về Hóa học, Khoa học máy tính, Kinh tế,  Nhạc và thậm chí là chương trình AP Capstone. Ngoài ra, học sinh có thể tham gia vào các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa như khiêu vũ, nhiếp ảnh, Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc, nhóm Hùng biện…Burnary cungc nổi tiếng với các chương trình về Robot, trò chơi điện tử, an ninh mạng, kịch và nghệ thuật thị giác…

Trường được giải thưởng Star High School- những trường trung học tốt nhất trong hai năm 2016 và 2017 của tạp chí Study travel. Học sinh tại Burnary School District cũng đã được nhận nhiều học bổng và tiếp tục theo học tại những trường đại học danh tiếng.

3. Coquitlam School District

 • Vị trí:, Coquitlam, British Columbia
 • Tỷ lệ học sinh quốc tế: 4%
 • Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1:15
 • Điều kiện ghi danh: + Không có

Coquitlam thuộc khu vực Metro, Canada, là quận trường công lập tại tỉnh bang British Columbia, Canada. Ngoài 7 ngôn ngữ tự chọn và chương trình hỗ trợ tiếng Anh ELS, Coquitlam còn có nhiều chương trình đa dạng và phong phú như các môn học nâng cao AP, chương trình Bằng tú tài quốc tế IB uy tín, Chương trình tiếng Pháp, Thể thao chuyên sâu và học viện Khổng Tử. Học sinh trong quận trường Coquitlam được tham gia vào rất nhiều các chương trình ngoại khóa như thể thao điện tử. Hội nghị mô phỏng Liên hiệp quốc, Câu cá bằng ruồi nhân tạo và nhiều chương trình thú vị khác. Coquitlam còn cung cấp các chương trình chuyên biệt, như Trải nghiệm giáo dục Ngoài trời và chương trình Nghệ thuật ẩm thực.

4. Nanaimo – Lady Smith School District

 • Vị trí:, Nanaimo, British Columbia
 • Tỷ lệ học sinh quốc tế: 3%
 • Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1:25
 • Điều kiện ghi danh: + Chấp nhận lớp 9 – 12;    

Nanaimo – Lady Smith School District tọa lạc ở bờ biển phía đông Vancouver Island và chỉ cách trung tâm thành phố Vancouver 90 phút đi phà. Học sinh có cơ hội học các khóa học nâng cao AP trong những lĩnh vực sinh học, hóa học và vật lý.

Ngoài ra, Nanaimo – LadySmith School District còn giảng dạy chương trình tiếng Pháp và khóa học tín chỉ kép kết hợp với trường đại học Vancouver Island để học sinh được nhận tín chỉ đại học. Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ như: Câu lạc bộ Robot, nhóm nhảy hội nghị hay mô phỏng liên hợp quốc

5. Sooke School District

 • Vị trí: Victoria, British Columbia
 • Tỷ lệ học sinh quốc tế: 5%
 • Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1:30
 • Điều kiện ghi danh: + Không có

Được thành lập vào năm 1946, Sooke School District tọa lạc ở vùng mũi phía nam của Vancouver Island trong khu vực Greater Victoria của British Columbia. Quận trường công lập mang đẳng cấp thế giới tại Canada mang tới những chương trình học thuật xuất sắc, thuận lợi cho việc đi lại các thành phố lớn như Vancouver hay Seatle.

Trường có nhiều khóa học cho những học sinh có nguyện vọng giành được nhiều tín chỉ như chương trình học Nâng cao hay Tiền nâng cao. Học sinh có thể đăng ký học tín chỉ kép bậc đại học được giảng dạy ngay tại trường của mình, hay tham gia học chương trình tiếng Pháp cơ bản.

Không chỉ vậy, học sinh có thể chọn các môn học tự chọn, thú vị như làm đồ gỗ, thực phẩm và dinh dưỡng, Sản xuất và truyền hình, tiếp thị, tâm lý học, nghiên cứu môi trường và nhiều môn khác.

6. Peace River North School District

 • Vị trí: Fort St.John, British Columbia
 • Tỷ lệ học sinh quốc tế: 5%
 • Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1:28
 • Điều kiện ghi danh: + Chấp nhận lớp 10 – 12;    

Thành phố Fort St. John là thnahf phố lớn nhất tại khu vực và nằm dọc theo đường cao tốc Alaska Highway nổi tiếng thế giới. Đại sứ học sinh tại Peace River North sẽ giúp học sinh quốc tế kết nối với những học sinh tại trường trước và sau khi đến.

Là một ngôi trường đặc biệt đem lại cảm giác thân thiện và ấm cúng cho học sinh quốc tế, Peace River North School District tọa lạc ở vùng Tây Bắc British Columbia tuyệt đẹp. Trường cá nhân hóa chương trình học phù hợp với từng nhu cầu và định hướng của học sinh trong các lĩnh vực như nghiên cứu khoa học, công nghệ, nghệ thuật và kịch.

Trường có hai thành viên trong chương trình nghiên cứu và chế tạo ro-bot giành giải thưởng thứ 5 trong cuộc thi tay nghề Canada.

7. St. Jonh Academy- Vancouver

 • Vị trí: Vancouver, British Columbia
 • Tỷ lệ học sinh quốc tế: 95%
 • Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1:12
 • Điều kiện ghi danh: + Chấp nhận lớp 9 – 12;    

Được thành lập vào năm 1992, St. Jonh Academy- Vancouver tọa lạc tại trung trâm thành phố Vancouver và mang đến nhiều trải nghiệm giáo dục độc đáo cho những học sinh đén từ khắp nơi trên thế giới.

Ngoài chương trình tiếng Anh hòa nhập ELL, St. Jonh Academy- Vancouver còn giảng dạy chương trình STEM và các khóa học cao cấp liên quan đến âm nhạc, mỹ thuạt, thiết kế, nhân văn và nghệ thuật ngôn ngữ.

St. Jonh Academy- Vancouver mang tới các cơ hội đặc biệt dành cho học sinh như chương trình cố vấn, chương trình pháp y và chương trình tìm hiểu các trường đại học.

Thông tin về trường học, ngành học, xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề khác, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LIÊN KẾT TOÀN CẦU – GLC

Lầu 1, 28 Nguyễn Đình Khơi – Phường 4 – Quận Tân Bình

Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam

Tel: (028) 3948 5049/ (028) 3948 5054

Hotline: 0909 198 779

Email: info@glc-edu.com

Website: https://glc-edu.com/

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Scroll to Top