Trường đại học Nottingham – Top 15 các trường đại học ở Anh

Trường đại học Nottingham được thành lập ban đầu từ một trường cao đẳng dân sự vào năm 1881. Nhờ cống hiến mảnh đất rộng lớn của Jesse Boot, trường được xây dựng và cải tạo thành tòa nhà chính University Park, Vua George V chính thức khai trương vào tháng 11 năm 1928. Năm 1948, trường được trao tặng Hiến chương Hoàng gia và trở thành Đại học Nottingham.

Trường đã truyền cảm hứng và thành lập ba cơ sở tại ba quốc gia: Anh, Trung quốc và Malaysia để trở thành một trường đại học toàn cầu. Trao quyền và hỗ trợ sinh viên và nhân viên hợp tác trong học tập, học bổng và khám phá trên tất cả các lĩnh vực kiến ​​thức, giải quyết vấn đề và cải thiện cuộc sống.

Đại học Nottingham

I. ĐÔI NÉT VỀ THÀNH PHỐ NOTTINGHAM

Nottingham được xếp hạng là thành phố tốt thứ 6 ở ​​Anh cho sinh viên và thứ 48 trên thế giới, theo QS Best Student City 2019.

Nottingham đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử nước Anh và thành phố này nổi tiếng với huyền thoại Robin Hood. Những điều trong quá khứ của Nottingham vẫn còn được giữ mãi cho đến ngày nay. Bạn có thể ghé thăm tòa lâu đài Nottingham hoặc trải nghiệm hệ thống hang động bên dưới thành phố. Và ghé thăm khu Old Market Square, nơi diễn rạ các sự kiện quanh năm: bao gồm chợ Giáng sinh, sân băng, bãi biển, lều xiếc.

Nottingham còn là một điểm đến cho những người yêu thích thể thao. Những người đam mê bóng đá có thể đi xem những trận chuyên nghiệp tại sân vận động The City Ground, Meadow Lane. Xem những trận bóng chày kinh điển tại Trent Bridge và giải tennis chuyên nghiệp tại Nottingham Tennis Centre

Một điều quan trọng khiến Nottingham là địa điểm cho nhiều sinh viên quốc tế đó là tính thân thiện, là một thành phố có chi phí sống thấp, có rất nhiều nhà hàng, shop, trung tâm thương mại, bảo tàng .

Được mệnh danh là một trong những nơi tốt nhất và an toàn nhất cho một đêm đi chơi ở Anh vào năm 2018, Nottingham đã được trao giải thưởng Cờ tím trong chín năm liên tiếp.

II. LÝ DO NÊN HỌC TẠI ĐẠI HỌC NOTTINGHAM

1.Thành tích của trường

 • Trường được xếp hạng top 15 các trường đại học tại United Kingdom theo QS World University Ranking 2018.
 • Được giải Vàng trong việc giảng dạy xuất sắc (Teaching Excellent Framework 2017)
 • Trường nằm trong top 100 các trường đại học trên thế giới (QS World University Ranking 2020)
 • Là thành viên uy tín của Russell Group của các trường đại trong lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu
 • Hơn 8000 sinh viên quốc tế đến từ  hơn 150 quốc gia
 • Trường còn được biết dưới tên như là một trường đại học đạt nhiều chỉ tiêu về dẫn đầu sinh viên sau tốt nghiệp (The Graduate Market in 2013-2017, High fliers Research )

2. Lợi thế của trường

 • Nền giáo dục xuất sắc
Giờ học ở trường đại học Nottingham

Trường Đại học Nottingham mang đến cho sinh viên nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Được minh chứng bằng những giải thưởng nằm trong top 100 các trường đại học, và chất lượng giảng dạy xuất sắc.

Nghiên cứu tại Nottingham tác động trên toàn thế giới bằng cách giải quyết một số thách thức lớn đối với xã hội, nền kinh tế và môi trường.

Đây là nơi máy quét MRI được phát minh; nơi bạn sẽ tìm thấy nhóm học giả nhân quyền lớn nhất thế giới; và nơi các câu trả lời cho an toàn lương thực toàn cầu .

Đứng thứ 8 ở Anh về năng lực nghiên cứu, với hơn 97% nghiên cứu được công nhận trên toàn thế giới (Research Excellence Framework, 2014) Phong cảnh tuyệt đep

 • Phong cảnh tuyệt đep

Tại Đại học Nootingham, bạn sẽ được tận hưởng một môi trường hoc tập tuyệt vời. Khuôn viên chính của trường có hơn 300 mẫu đất có phong cảnh tuyệt đẹp và được công nhận là một trong những trường đẹp nhất Vương quốc Anh.

Trường nằm bên cạnh hồ, được bao quanh một màu xanh của cây cối, Trường được trang bị với những cơ sở vật chất mang tính nghệ thuật, thư viện mở 24/24h, cũng như hơn 300 câu lạc bộ và hoạt động xã hội mà bạn có thể tham gia.

 • Chuẩn bị cho nghề nghiệp

Trường đại học có thành tích ấn tượng về việc chuẩn bị nghề nghiệp cho sinh viên trên thế giới. Trường được xếp hạng top 15 tại Vương Quốc Anh triển vọng tốt nghiệp theo The Times and Sunday Time Good University Guide 2018. Bằng cấp ở Nottingham thu hút rất nhiều nhà tuyển dụng và dịch vụ nghề nghiệp của Trường có thể hỗ trợ bạn tìm đươc một công việc như mong muốn.

 • Trường đại học toàn cầu

Sinh viên quốc tế tại Đại học Nottingham đến từ hơn 150 quốc gia, và liên kết với hơn 300 trường đại học trên toàn cầu. Trong quá trình học tập tại đây, bạn có thể dễ dàng giao lưu trao đổi văn hóa, kiến thức, có lợi thế về mạng lưới hỗ trợ tuyệt vời, tham gia các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa, là cơ hội để có thêm nhiều bạn mới

 • Cơ sở vật chất tuyệt vời

Để đảm bảo rằng trải nghiệm học tập và sinh hoạt tại Đại học Nottingham là tốt nhất có thể,trường liên tục đầu tư vào các cơ sở cho nhân viên và sinh viên.

Từ các điều khoản cho chăm sóc trẻ em và truy cập tàn tật, nhà hàng và quán ăn tự phục vụ cho các cơ sở máy tính, cuộc sống tại trường Đại học thú vị và không căng thẳng nhất có thể.

Trường có các khu trung tâm như :

Trung tâm nghệ thuật Lakeside : Nằm ở Lối vào phía Nam của Công viên Đại học và nằm cạnh công viên xinh đẹp với tầm nhìn ra hồ, trung tâm cũng có hai quán ăn khác nhau, Café L và Aqua. Là trung tâm nghệ thuật công cộng của Đại học Nottingham, một phần không thể thiếu và truyền cảm hứng trong đời sống văn hóa của thành phố Nottingham với các địa điểm được xây dựng có mục đích và có thể ra vào. Lakeside nhằm mục đích thu hút khán giả đa dạng với chương trình  nghệ thuật quanh năm

Trung tâm hội nghị: Đại học Nottingham cung cấp một loạt các cơ sở cho các hội nghị, cuộc họp và sự kiện để bạn có thể tổ chức sự kiện của mình trên một trong những cơ sở giành giải thưởng của trường.

Cơ sở thể thao: bao gồm Trung tâm thể thao, Trung tâm thể hình và hồ bơi. Các cơ sở thể thao chính được đặt trong khuôn viên Đại học Công viên, với các cơ sở cũng có sẵn tại các cơ sở Jubilee và Sutton Bonington.

Thư viện : Đại học Nottingham tự hào có 10 thư viện trên khắp các cơ sở của Vương quốc Anh và quốc tế, hơn một triệu cuốn sách và tạp chí và hơn ba triệu bản thảo. Bốn trong số các thư viện lớn nhất của Đại học Cung cấp một số cơ sở học tập linh hoạt công nghệ tiên tiến nhất ở châu Âu.

3. Các khuôn viên trường

University Park Campus

Đây là khuôn viên chính của trường, và là khuôn viên lớn nhất Vương Quốc Anh, Nằm trong vùng cây xanh rộng lớn và xung quanh hồ, Công viên Đại học là tâm điểm của cuộc sống cho sinh viên, nhân viên và du khách. Tại khuôn viên này có nhiều thư viện, Đoàn thể sinh viên, một số nơi ở cho sinh viên, và các phòng ban

 Jubilee Campus

Tọa lạc gần trung tâm thành phố Nottingham, đây là khuôn viên hiện đại được thành lập vào năm 1999 với diện tích 65 mẫu Anh, là ngôi nhà của Khoa học máy tính và Kinh doanh. Jubilee có đặc điểm nằm bên hồ nước yên bình, thu hút bởi một màu xanh xung quanh

Sutton Bonington

Cách 10 dặm về phía nam là Sutton Bonington, đây là khuôn viên công nghệ cao nhằm phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Cơ sở Sutton Bonington bao gồm các phòng thí nghiệm hàng đầu thế giới và các cơ sở chuyên gia để nghiên cứu khoa học sinh học và thú y.

Khuôn viên là nơi sinh sống của hơn 2.500 sinh viên đến từ Trường Khoa học Sinh học và Thú y, nơi tạo ra môi trường dễ dàng để làm quen với các sinh viên và giáo viên giảng dạy

King’s Meadow Campus

King’s Meadow Campus đã được Đại học Nottingham mua lại vào năm 2005, và tân trang lại tạo cảnh quan rộng rãi, với những khu vườn yên bình và những tán lá tươi mát quanh năm. Nằm ở rìa của quận Dunkirk, nó cách Công viên Đại học và Khuôn viên Jubilee chưa đến một dặm, và nhiều văn phòng, phòng họp nhìn ra lâu đài lịch sử của thành phố Nottingham.
King’s Meadow Campus là nơi lưu giữ các Bản thảo và Bộ sưu tập Đặc biệt.

III. HÀNH TRÌNH HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG

Sau khi tốt nghiệp cấp ba nếu không đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào tại Đại học Nottingham bạn có thể đăng ký chương trình liên thông tại trường hoặc tại Trường cao đẳng quốc tế Nottingham ( University of Nottingham International College). Ngoài ra trường còn có chương trình liên thông Thạc sĩ.

Chương trình dự bị đại học: IELT5.5, đã hoàn thành chương trình THPT, chiều dài khóa học từ 9-15 tháng tùy theo ngành học

Kinh nghiệm thuê nhà trọ cho du học sinh Anh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Scroll to Top