The University of Melbourne – ngôi trường 165 năm đẳng cấp hàng đầu nước Úc

1. Giới thiệu về trường Đại học Melbourne

Đại học Melbourne là trường đại học hàng đầu tại Úc với lịch sử lâu đời và chất lượng giảng dạy đẳng cấp toàn thế giới. Đại học Melbourne có truyền thống 165 năm đào tạo đại học về nghệ thuật, khoa học và nhiều ngành chuyên môn. 

Đại học Melbourne thông qua các chương trình giảng dạy trực tiếp và trực tuyến trong hệ thống và khuôn viên trường,  giúp sinh viên đại học và sau đại học từ Úc và nhiều quốc gia khác có bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Giáo dục ở đây chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp toàn diện – những người vừa xuất sắc về mặt học thuật vừa có kĩ năng làm việc thực tế. 

Ngôi trường này cũng chủ trương khuyến khích và hỗ trợ hợp tác nghiên cứu kết nối quốc tế xung quanh các vấn đề cơ bản và ứng dụng, với hy vọng thay đổi thế giới tốt đẹp hơn. 

Tên trường:   THE UNIVERSITY OF MELBOURNE

Năm thành lập: 1853

Số sinh viên: ~42.000

Địa chỉ: Grattan Street, Parkville, Victoria, 3010, Australia

Website: https://www.unimelb.edu.au/

Nguồn ảnh: https://www.unimelb.edu.au/

The University of Melbourne là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ hai tại Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria. Bên cạnh khuôn viên chính Parkville nằm ngay phía bắc trung tâm thành phố, Melbourne còn có nhiều cơ sở trường học nằm rải rác trên toàn tiểu bang. Melbourne với 160 năm hoạt động còn được biết đến với các tên địa phương là “sandstone university”.

Ngoài ra, trường còn là thành viên của hiệp hội Go8, Universitas 21 và Hiệp hội mạng lưới các học viện đại học vùng vành đai thái Bình Dương. Điểm nổi trội hơn cả là trường có nguồn lực tài chính lớn nhất trong các trường đại học tại Úc với mức bảo trợ thường niên lên đến gần 2 tỷ đô la Úc.

2. Triết lý giáo dục và giá trị  

Đến với The University of Melbourne bạn sẽ được hưởng một nền giáo dục độc đáo với triết lý riêng biệt mang đến giá trị thực tế cho sinh viên của trường. Đối với The University of Melbourne, giáo dục là yếu tố mang đến bước ngoặt thay đổi trong đời sống của mỗi cá nhân, giúp tạo ra cộng đồng công bằng và toàn diện diện hơn cũng như nâng cao kiến thức của con người. Do đó chương trình giáo dục của trường cung cấp cho sinh viên môi trường để khám phá niềm đam mê, trang bị bằng cấp mới và khám phá những cách khác nhau để đóng góp cho xã hội.

Các sinh viên sẽ được giáo dục trên 2 tiêu chí thử thách và hỗ trợ. Chương trình học mở ra cho sinh viên các cơ hội thực hành các cuộc khảo sát, tranh luận học thuật cởi mở đồng thời khuyến khích sự tò mò, sáng tạo và tìm hiểu. Điều này mang lại cho sinh viên có khả năng thích ứng và khẳng định bản thân trong nhiều bối cảnh, giúp họ nắm bắt nhiều cơ hội và có con nhiều con đường sự nghiệp khả thi sau này. 

Song song với cách giáo dục mang đến thử thách thì Đại học Melbourne cũng cân bằng với cách giáo dục có sự hỗ trợ để học sinh có thể khám phá, chấp nhận rủi ro và phát triển. Học sinh được thoải mái tìm kiếm kiến thức mới và thử nghiệm những cách suy nghĩ mới.

Đặc biệt, kinh nghiệm và quan điểm khác biệt của mỗi sinh viên cũng được tôn trọng tuyệt đối, được khai thác để tạo ra trải nghiệm học tập phong phú, học hỏi lẫn nhau hơn. 

 

Trải nghiệm đặc biệt tại Melbourne giúp sinh viên tốt nghiệp khám phá đam mê và tài năng của mình, trở thành những chuyên gia toàn diện, chu đáo và lành nghề có khả năng làm việc ở bất kì nơi đâu trên thế giới cũng như sẵn sàng cho con đường nghiên cứu sau đại học.

3. Các chương trình đào tạo nổi trội của The University of Melbourne

The University of Melbourne hiện cung cấp chương trình đào tạo đa ngành và nhiều cấp bậc bao gồm 89 lĩnh vực nghiên cứu, 690 khóa học và 120 chuyên ngành. Trong danh sách các trường đại học hàng đầu của Úc, Đại học Melbourne có tỷ lệ hồ sơ nhập học được chấp thuận thấp nhất, tỷ lệ nghịch với số lượng hồ sơ nộp vào luôn ở mức cao.

Mức xét tuyển đầu vào thuộc top khó nhất nhưng tỷ lệ sinh viên bỏ học giữa chừng cũng được xếp thấp nhất. Do đó ngôi trường này còn được xem là một ngôi trường danh giá và là ước mơ của sinh viên bản địa lẫn sinh viên quốc tế. 

 

Trường có 10 phân khoa, mỗi khoa có các chương trình đào tạo với chuyên ngành khác nhau, đầy đủ các cấp bậc từ dự bị đại học, cử nhân, cao học, thạc sĩ, tiến sĩ đến nghiên cứu và cấp bằng chuyên sâu. Bao gồm: 

 • Khoa Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch
 • Văn khoa
 • Khoa Kinh tế và Thương mại
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Công nghệ 
 • Khoa Luật
 • Khoa Y, Nha và Khoa học Y tế
 • Khoa Khoa học tự nhiên
 • Khoa Thú y và Nông nghiệp
 • Cao đẳng Nghệ thuật Victoria và Nhạc viện Melbourne

Các chương trình học tại Đại học Melbourne 

 • Chương trình học tiếng Anh: 10 tuần/ 1 khoá, mỗi khoá có 25 giờ học
 • Chương trình dự bị đại học (Hầu hết sẽ học tại Trinity College): Yêu cầu hoàn tất chương trình lớp 11 và có Ielts từ 5.5 điểm trở lên
 • Chương trình Cao đẳng 1 năm: Có chứng chỉ Certificate IV trở lên liên quan đến ngành nhập học
 • Chương trình đại học, học 1-3 năm: Yêu cầu Ielts từ 6.5 
 • Chương trình đào tạo sau đại học, học theo thời gian mà chương trình yêu cầu: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan, Ielts từ 6.5 trở lên

 

4. Chi phí học tập và học bổng tại The University of Melbourne

Tuỳ vào chương trình học cũng như số tín chỉ mà sinh viên đăng ký trong mỗi học kỳ mà mức học phí của mỗi sinh viên sẽ khác nhau. Học phí trung bình của sinh viên quốc tế các cấp bậc thường dao động từ 28.000 usd trở lên cho 1 năm.
Chi phí cho nhà ở homestay khoảng 240 USD – 270 USD/ tuần.
Chi phí sinh hoạt khoảng 180 USD/ tuần.

 

Đặc biệt, trường Đại học Melbourne là trường có nguồn lực tài chính lớn nhất tại Úc cũng như là một trong những trường có chính sách đãi ngộ rất tốt với sinh viên quốc tế. Do đó trường cung cấp rất nhiều suất học bổng cho sinh viên, chẳng hạn:

 • Bậc Đại học

Học bổng 10.000 AUD – 20.000 AUD dành cho học sinh học tại một số trường THPT Việt Nam

Học bổng 10.000 AUD – 20.000 AUD tương đương giảm 50%- 100% dành cho học sinh chương trình quốc tế.

 • Bậc Sau đại học

Học bổng toàn phần lên đến 110.000 AUD bao gồm học phí, bảo hiểm OSHC, chi phí sinh hoạt cùng các trợ cấp khác dành cho chương trình thạc sỹ và tiến sĩ nghiên cứu. 

Ngoài ra chương trình Dự bị đại học tại Trinity College cũng có học bổng giảm 25% – 30% học phí/ cấp khóa học. Nếu sinh viên tiếp tục chuyển tiếp lên Đại học Melbourne sẽ được cấp học bổng 10.000 AUD hoặc giảm 50% – 100% học phí/ toàn khóa học. 

 

5. Điều kiện để du học tại Đại học Melbourne 

Điều kiện đầu vào để xét tuyển vào The University of Melbourne tương đối cao so với mặt bằng chung các trường đại học khác. Bao gồm các yêu cầu khác nhau như chứng chỉ thành tích, bảng điểm, hoạt động ngoại khoá (nếu có) tuỳ vào ngành học. Tuy nhiên đầu tiên có thể kể đến các yêu cầu phổ biến: 

 • Hoàn thành bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.
 • Có chứng chỉ IELTS (hoặc các chứng chỉ tương đương) từ 6.5 trở lên và không có điểm thi các kỹ năng nào thấp hơn 6.0.
 • Điểm trung bình chứng chỉ luyện thi tiếng Anh (nếu có)  không thấp hơn 65%.
 • Sinh viên cần nộp hồ sơ tuyển sinh đầy đủ và chính xác. Bài luận tuyển sinh là một phần quan trọng trong quy trình đánh giá của trường. Nội dung của bài luận cần phản ánh rõ ý thức và năng lực học tập của sinh viên.

 

6. Bang Victoria xinh đẹp – nơi The University of Melbourne toạ lạc

Đại học Melbourne có 7 khuôn viên học tập và sinh hoạt rộng lớn. Trong đó khuôn viên lớn chính và lâu đời nhất là Parkville, nằm tại trung tâm thành phố Melbourne. Sáu cơ sở chuyên biệt còn lại nằm rải rác trên khắp bang Victoria. 

 

The University of Melbourne không chỉ có nguồn tài nguyên thư viện phong phú, không gian dạy và học hiện đại mà còn cung cấp cho sinh viên hơn 100 trung tâm nghiên cứu, phòng trưng bày, bảo tàng, không gian triển lãm, studio sáng tạo, phòng thí nghiệm in 3D, phòng khám thú ý, thậm chí cả một vườn nho…để phục vụ tối đa hoạt động thực hành và nghiên cứu thực tiễn cho sinh viên. 

 

Đặc biệt hơn, thành phố Melbourne được xem là thủ đô văn hoá, nhà hàng, thể thao của Úc. Đây cũng được xem là nơi có nhiều quán cà phê, quán bar, nhà hàng so với dân số hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Mơi sinh viên có thể thỏa sức khám phá và tận hưởng các hoạt động khám phá văn hoá, lối sống, giải trí, thể thao sau giờ học. 

Ngoài ra, bang Victoria nơi ngôi trường tọa lạc cũng rất xinh đẹp. Vào các ngày nghỉ lễ, sinh viên có thể đi các chuyến du lịch ngắn ngày khám phá bang Victoria, tìm hiểu về văn hoá, ẩm thực và lối sống thú vị của người dân Úc. 

? CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LIÊN KẾT TOÀN CẦU – GLC
? Lầu 1, 28 Nguyễn Đình Khơi – Phường 4 – Quận Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam

? CN2: Lầu 1, 12 -14 Hưng Gia 4, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam
? Tel : 84-8- 39485049/ 39485054
☎ Hotline: 0833 818 386 hoặc 0909 198 779
? Email: huyenphung@glc-edu.com / marketing@glc-edu.com
⭐ Website: www.glc-edu.com  Facebook:  https://www.facebook.com/glcduhoc
? Inbox tư vấn trực tuyến: m.me/glcduhoc

#duhocUcgiare #visaUc #duhocUc #lamviecoUc #hocbongUc#daihoccurtin

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top