Nhập cảnh Úc được mang những gì?

Bạn đang lên kế hoạch du học, du lịch Úc.Dù là với mục đích gì khi bạn nhập cảnh vào Úc , tại sân bay cơ quan an ninh sẽ kiểm tra hành lý của bạn. Có  những hàng hóa không được phép nhập cảnh Úc và có những món hàng phải xin phép mới được mang vào. Để có một chuyến đi đầy niềm vui và trọn vẹn bạn phải “ khắc cốt ghi tâm” những điều dưới đây nhé.

hieuunganh.com_5db14aaf2c1f1

I. KHI NHẬP CẢNH ÚC PHẢI KHAI BÁO RÕ RÀNG 

Khi nhập cảnh Úc bằng đường không hay đường thủy, bạn sẽ được nhân viên an ninh hoặc thủy thủ đoàn phát Phiếu hành khách đến (Incoming Passenger Card). Bạn phải điền yes/no những thứ bạn mang theo. Lưu ý nhớ đọc kỹ các mục và điền đầy đủ, chính xác nhé bạn.

Mặt trước tờ khai

Mặt sau tờ khai

Sau khi khai báo, bạn sẽ mang những hàng hóa được khai báo này đến điểm tập kết để nhân viên an toàn sinh học của Bộ Nông Nghiệp và Tài Nguyên Nước kiểm tra. Có những thứ hàng hóa, dù là nhỏ nhặt như miếng bánh mì kẹp thịt, thịt xông khói… các sản phẩm động thực vật bạn có thể tình nguyện bỏ nó vào thùng rác tại sân bay.

II. NẾU BẠN KHÔNG KHAI BÁO

Khi điền vào tờ giấy, nếu bạn không khai báo rõ ràng, hoặc quên khai báo cho dù là một món hàng được liệt vào danh mục cấm của Úc cơ quan an ninh sẽ soi món hàng bạn dưới  tia X hoặc bằng những chú chó nghiệp vụ sẽ phát hiện ra món hàng bạn đang che giấu thì bạn phải đối mặt với những điều tồi tệ.

Tùy vào danh mục hàng hóa bị cấm hoặc cần khai báo, mức phạt sẽ khác nhau. Bạn có thể bị giữ lại và bị phạt dân sự, phạt tiền lên tới 420 ngàn AUD, đối diện với mức án tù lên tới 10 năm. Ngoài ra, an ninh sân bay có thể hủy Visa bạn tại chỗ, cấm nhập cảnh vào Úc có thời hạn hoặc không thời hạn.

Tránh những điều trên xảy ra bạn nên chuẩn bị cho mình kiến thức về hàng hóa được nhập cảnh khi qua Úc bằng những thông tin bên dưới.

III. NHỮNG HÀNG HÓA ĐƯỢC MANG KHI NHẬP CẢNH ÚC 

Vali của du khách trên chứa 4,5 kg thịt lợn và gần 0,5 kg trứng và thịt chim cút, pate, trái cây, tỏi và mực... Ảnh: Lực lượng Biên phòng Australia.

Hình ảnh về hàng hóa của du khách người Việt bị cấm nhập cảnh khi mang vào Úc mà không khai báo

1. Hàng hóa phải khai báo

a. Đồ ăn, nước uống và thực phẩm

 • Rượu:

Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể mang theo 2,25 lít đồ uống có cồn được miễn thuế.Nếu mang nhiều hơn mức cho phép, bạn phải đóng thuế, đối với những hàng hóa có nhãn hiệu : Vodka, Rum, Beer, Wine, Spirits, Bourbon, Whiskey…muốn mang số lượng nhiều bạn phải có giấy chứng nhận hoặc giấy tờ liên quan.

 • Phô mai, bơ và các sản phẩm từ sữa

Được phép vào Úc để sử dụng cá nhân nếu sản phẩm là:

+ Chuẩn bị và đóng gói thương mại

+ Được sản xuất tại một quốc gia không có FMD được phê duyệt (nhãn sản phẩm phải liệt kê quốc gia xuất xứ)

+ Được mang với số lượng lên tới 10 kg hoặc 10 lít

+ Chỉ dùng cho con người

 • Các loại bánh

Bánh quy, bánh mì, bánh ngọt, bánh ngọt, bánh Giáng sinh và bánh Giáng sinh (không bao gồm bánh pho mát) được mang vào Úc nếu chúng được đóng gói , làm chín và chỉ để tiêu thụ. Không chứa các loại thịt từ động vật.

Các sản phẩm cá đóng hộp, hun khói hoặc khô được cho phép nếu: dành cho tiêu dùng cá nhân, được loại bỏ (mang và ruột), hoặc được xử lý hơn là loại bỏ, được mang tới 5kg.

 • Tôm

Tôm sống không được phép mang vào Úc

Đối với tôm chín : Phải kèm theo giấy chứng nhận sức khỏe cụ thể do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ.

Tôm khô được phép mang vào và phải đảm bảo chúng được sấy khô và không có côn trùng sống, đất và ô nhiễm khác

 • Thịt

Các sản phẩm thịt đóng hộp được sản xuất, đựng trong hộp, lọ hoặc túi vặn lại và dán lại chắc chắn(không yêu cầu làm lạnh hoặc đông lạnh để duy trì chất lượng).

Những sản phẩm này sẽ được kiểm tra nếu không tuân thủ các yêu cầu trên sẽ được xuất khẩu hoặc tiêu hủy với chi phí nhập khẩu.

Tất cả các loại thịt không đóng hộp ( bao gồm giăm bông, thịt xông khói, xúc xích và xúc xích) từ tất cả các quốc gia khác không được phép mang vào Úc trừ trường hợp có giấp phép nhập khẩu

 • Sữa mẹ

Sữa mẹ được phép nếu sử dụng cho mục đích cá nhân của trẻ sơ sinh dưới sự chăm sóc của người muốn nhập khẩu sữa mẹ với số lượng không quá 10 lít hoặc 10 kg

 • Sữa bột cho trẻ em

Được chuẩn bị và đóng gói thương mại và liệt kê quốc gia sản xuất trên bao bì. Số lượng được phép vào Úc sẽ phụ thuộc vào quốc gia sản xuất.

Nếu sữa bột dành cho trẻ sơ sinh được sản xuất tại một quốc gia  có FMD được phê duyệt, bạn có thể mang tới 10 kg hoặc 10 lít để sử dụng cá nhân, trong hành lý của hành khách hoặc hành lý không mang theo hoặc qua thư quốc tế.

Đối với sữa bột được sản xuất tại một quốc gia không có trong danh sách quốc gia không có FMD được phê duyệt, bạn có thể mang theo: 10 kg hoặc 10 lít nếu có trẻ sơ sinh, 5 kg hoặc 5 lít nếu không có trẻ sơ sinh.

 • Tháo dược khô ( Bao gồm nhân sâm, nghệ tây), trà thảo dược lỏng

Pha chế và đóng gói thương mại các loại trà thảo mộc và thảo mộc khô (bao gồm lá, gia vị, rễ và vỏ hạt nghiền) ; Các loại trad, trà đen, trà xanh được phép vào Úc nếu chúng chỉ chứa các thành phần được cắt nhỏ có nguồn gốc thực vật và nặng không quá 1 kg.

Trà cần được đóng gói kỹ khi mang theo

Các loại trà thảo dược và thảo mộc khô có chứa hạt giống không có trong danh sách hạt giống được phép, hạt không xác định, côn trùng hoặc đất, sẽ được xử lý, xuất khẩu hoặc tiêu hủy với chi phí nhập khẩu.

 • Cà phê

Cà phê được phép vào Úc để sử dụng cá nhân nếu nó thuộc một trong các hình thức sau:

+ Cà phê rang, xay hoặc cà phê hòa tan (lên đến 10 kg)

+ Hạt cà phê rang (lên đến 10 kg)

+ Hạt cà phê xanh (lên đến 5 kg).

Cà phê phải ở trong bao bì sạch và mới và không có côn trùng sống và ô nhiễm khác

 • Nước ép trái cây và rau quả và nước ngọt

cac-loai-tra-dong-chai-thich-hop-cho-giam-can2_760x367-600x400

Được phép vào Úc nếu chúng được chuẩn bị thương mại và đóng gói và kệ ổn định (không cần làm lạnh).

Nước ép trái cây và rau quả phải được đóng gói trong các hộp kín, như:lon kim loại, lọ thủy tinh hoặc chai có ‘vặn nắp hoặc nắp, hộp nhựa có nắp đậy kín hoặc nắp đậy kín bằng đường may đôi (không bao gồm nắp đậy có nắp đậy hoặc nắp nhựa),thùng giấy vô trùng.

 • Đồ uống từ sữa với cà phê, trà hoặc hương liệu

Được phép vào Úc để sử dụng cá nhân, nếu sản phẩm là: sản xuất và đóng gói thương mại còn nguyên chưa bị mở, kệ ổn định (không cần làm lạnh), nhập khẩu với số lượng lên tới 10 kg

 • Mì hoặc mì ống

Được làm từ nguyên liệu thực vật

+ Để sử dụng ngay lập tức (trong các phần nhỏ, và chiên hoặc niêm phong nhiệt để hâm nóng ngay lập tức)

+ Không chứa những miếng trứng hay thịt

+ Dành cho tiêu dùng cá nhân

Lưu ý: Mì có thể chứa gói ‘hương vị. Các gói hương liệu không được chứa các miếng trứng hoặc thịt rõ ràng.

 • Các loại hạt và các chế phẩm từ hạt

Các loại hạt được chuẩn bị và đóng gói thương mại được phép nếu chúng thuộc một trong các loại dưới đây: Rang, chiên, luộc, buộc kín và ép chân không, nặng không quá 2 kg.

Kết quả hình ảnh cho ngũ cốc đóng gói

 • Gia vị khô: ớt

Hỗn hợp gia vị khô và xay được cho phép vào Úc nếu đáp ứng các yêu cầu nhập khẩu sau:

Các loại gia vị phải được làm từ nguyên liệu thực vật khô và nghiền và không được chứa các thành phần có nguồn gốc động vật, vi sinh vật hoặc nấm, được đóng gói trong bao bì sạch và mới.

Hàng hóa phải sạch và không có hạt ô nhiễm, đất, động vật và mảnh vụn thực vật và các vật liệu rủi ro an toàn sinh học khác trước khi đến lãnh thổ Úc

 • Các loại dầu ăn 

Các loại dầu thực vât, dầu chiết xuất từ các loại hạt đều được phép mang vào Úc.

Hàng hóa phải sạch và không có hạt ô nhiễm, đất và mảnh vụn động vật hoặc thực vật trước khi đến lãnh thổ Úc.

 • Mứt, tương ớt, dưa chua và trái cây và rau quả đóng hộp, đóng chai hoặc bảo quản (có hoặc không có hạt)

Kết quả hình ảnh cho các loại mứt ngâm trong lọ thuy tinh

Phải  được đóng hộp, bảo quản trong chai lọ đậy kín, được ngâm bằng giấm, muối, xiro.

 • Các loại nước sốt, tương

Nước sốt được chuẩn bị và đóng hộp trong các chai thủy tinh, lon kim loai, có nắp đậy kín.. (bao gồm sốt cà chua / catup, đậu nành, ớt và nước sốt đậu phộng) và bột cà ri được phép vào Úc để sử dụng cá nhân.

 • Gạo

Gạo sống (chưa nấu chín) không được phép mang vào Úc và sẽ bị tiêu hủy.

 • Mật ong

Hình ảnh có liên quan

Các sản phẩm mật ong được phép vào hầu hết các bang và vùng lãnh thổ của Úc. Các sản phẩm mật ong phải được kiểm tra bởi một nhân viên an ninh sinh học của Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên Nước khi đến, để xác nhận các mặt hàng mật ong không bị nhiễm bẩn.

Tây Úc hiện có tình trạng kiểm dịch cao hơn đối với ong và các sản phẩm của ong. Các sản phẩm mật ong hoặc ong nhập khẩu vào Tây Úc phải đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh kiểm dịch của tiểu bang Tây Úc. Để biết thêm thông tin liên hệ với Bộ Công nghiệp Tiểu học và Phát triển Khu vực, Tây Úc. Hành khách đến các cảng bên ngoài Tây Úc nên lưu ý rằng Tây Úc có các yêu cầu nhập cảnh kiểm dịch của tiểu bang cũng sẽ được áp dụng nếu họ đi trong nước đến Tây Úc

b. Các vật dụng và đồ dùng cá nhân

 • Sừng , răng hoặc xương động vật

Được phép mang vào Úc nếu chúng không bị nhiễm bẩn với hạt, đất và động vật hoặc mảnh vụn thực vật.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng sừng, răng hoặc xương của loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng và được bảo vệ chịu sự kiểm soát của Bộ Môi trường và Năng lượng của Chính phủ Úc theo Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng (CITES). Nhập khẩu các mặt hàng có chứa các loài được liệt kê trong CITES thường phải tuân theo các yêu cầu cho phép. Các mặt hàng được biết là hoặc được coi là được bảo hiểm bởi Công ước CITES không có giấy phép hợp lệ và không phải chịu sự miễn trừ, sẽ bị thu giữ.

Nếu bạn không chắc chắn liệu mặt hàng bạn muốn mang vào Úc có phải là mối quan tâm của CITES hay không, bạn nên liên hệ với Bộ Môi trường và Năng lượng.

 • Dao , kéo

Những loại dao một lưỡi như Dao làm bếp, dao săn, dao câu cá, dao lột da được phép mang vào Úc và phải khai báo

 • Các sản phẩm sáp ong (bao gồm sáp ong, nến và đánh bóng đồ gỗ)

Được phép vào mang vào Úc để sử dụng cá nhân. Các sản phẩm sáp ong phải được kiểm tra để xác minh rằng chúng sạch và không có côn trùng, hạt hoặc ô nhiễm khác. Các sản phẩm phải được xác định rõ ràng.

 • Lông vũ (bao gồm áo khoác, túi ngủ, gối và mền)

Lông vũ và các mặt hàng có chứa lông vũ được phép vào Úc cho mục đích sử dụng cá nhân, có thể mang tới 10 cái.

Các sản phẩm lông vũ không đáp ứng các yêu cầu này sẽ được xử lý, xuất khẩu hoặc tiêu hủy với chi phí nhập khẩu.

 • Các mặt hàng da, ( ví da, giày, ví và thắt lưng)

Kết quả hình ảnh cho túi xách ví da

Đã được phơi nắng hiệu quả và đầy đủ đều được phép vào Úc.

Thảm sàn da động vật phải được kiểm tra để xác nhận rằng vật phẩm đã được rám nắng hoàn toàn và để đảm bảo chúng không bị nhiễm bẩn (ví dụ: mô động vật, đất, lông, côn trùng, hạt, vỏ cây).

Bạn có thể mang tới 10 sản phẩm da sống dưới dạng nhập khẩu cá nhân. Các mặt hàng da sống phải được kiểm tra khi đến để xác nhận chúng đáp ứng các yêu cầu này.

Lông, da hoặc da có thể chịu sự kiểm soát của Bộ Môi trường và Năng lượng theo Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng (CITES). Nhập khẩu các mặt hàng có chứa các loài được liệt kê trong CITES thường phải tuân theo các yêu cầu cho phép. Các mặt hàng được coi là được bảo hiểm bởi Công ước CITES không có giấy phép hợp lệ và không phải chịu sự miễn trừ, sẽ bị thu giữ.

Nếu bạn không chắc chắn liệu mặt hàng bạn muốn mang vào Úc có phải là mối quan tâm của CITES hay không, bạn nên liên hệ với Bộ Môi trường và Năng lượng.

 • Đồ dùng câu cá, đi bộ và các thiết bị thể thao

Dụng cụ câu cá (bao gồm cần câu, cuộn và câu cá), cắm trại và dụng cụ thể thao được phép vào Úc. Tất cả các thiết bị phải sạch và khô khi đến Úc. Trước khi đến Úc, hãy nhớ vệ sinh thiết bị của bạn thật kỹ để loại bỏ mọi thứ:

+ Đất, bùn hoặc đất sét

+ Động vật hoặc phân

+ Thực vật như rơm, cành cây, lá, rễ, vỏ cây hoặc hạt không xác định

 • Hàng hóa chung ( Nước hoa, đồ trang sức, đồng hồ, dụng cụ thể thao, đồ da, đồ lưu niệm, máy ảnh, thiết bị điện tử và quà tặng)

han-su-dung-my-pham-sau-khi-mo-nap-1024x767

Nếu bạn từ 18 tuổi trở lên, bạn có thể mang về 900 đô la hàng hóa miễn thuế. Nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn có thể mang lại hàng hóa trị giá 450 đô la miễn thuế. Không bao gồm hàng hóa thương mại. Nếu bạn mang lớn hơn số lượng cho phép bạn phải đóng thuế cho các mặt hàng này

 • Hormones 

Những loại hormones như Gonadotrophin màng đệm ở người, erythropoietin, hormone kích thích nang trứng, hormone luteinising, somatropin, somatomedin, somatorelin, darbepoetin alfa, HGH, HCG, Epo

Hormone tăng trưởng tự nhiên và sản xuất của con người có thể được đưa vào nếu bạn:

+  Mang chúng trong hành lý đi kèm của bạn,

+ Mang theo thư của bác sĩ hoặc bản sao đơn thuốc của bạn (viết bằng tiếng Anh) và

+ Không mang lại nguồn cung hơn 3 tháng.

+ Bạn nên để thuốc trong bao bì gốc.

+ Vận động viên hoặc bất cứ ai liên quan đến một vận động viên phải có giấy phép.

 • Thuốc lá

Kết quả hình ảnh cho thuôc s lá

Nếu bạn từ 18 tuổi trở lên, bạn có thể được miễn thuế:một gói chưa mở lên đến 25 điếu (hoặc tương đương với 25 gram sản phẩm thuốc lá) và một gói thuốc lá mở.

Bạn có thể mang tới 1,5 kg thuốc lá không khói (thuốc lá nhai hoặc thuốc hít) để sử dụng cá nhân, nhưng bạn sẽ phải trả thuế cho bất kỳ loại thuốc lá nào trên 25 gram (chỉ 25 gram được miễn thuế).

 • Thuốc

+ Được mang theo trong hành lý đi kèm của bạn,

+ Mang theo một lá thư hoặc bản sao đơn thuốc của bạn (viết bằng tiếng Anh) từ bác sĩ của bạn để xác nhận rằng thuốc đã được kê đơn cho bạn để điều trị một tình trạng y tế

+ Số lượng thuốc không vượt quá ba tháng cung cấp.

+ Bạn nên để thuốc trong bao bì gốc và khai báo với Lực lượng Biên phòng Úc khi bạn đến.

 • Vitamins, thực phẩm chức năng.

Được phép vào Úc nếu sản phẩm:

 Để sử dụng cho con người- có dán nhãn vật phẩm, tài liệu quảng cáo đi kèm, bản in trên internet hoặc thư của bác sĩ
 Mang đến Úc bởi người có ý định sử dụng nó
 Được bào chế và đóng gói thương mại ở dạng viên nang, viên nén, lọ tiêm, chất lỏng, bột, thuốc mỡ, bao gồm các chế phẩm sinh học được đóng gói thương mại.
 Số lượng thuốc không vượt quá ba tháng cung cấp.

 • Bút lazer và đèn bin laser

Bạn có thể mang theo các sản phẩm có chứa tia laser  như móc chìa khóa sử dụng pin đồng hồ và có cường độ nhỏ hơn hoặc bằng 1mW, tầm ngắm của súng laser (để sử dụng với súng có cỡ nòng thấp), kính ngắm, laser y tế (không bao gồm các loại có hình dáng tương tự như một con trỏ laser hoặc bút), laser khảo sát và xây dựng, súng laser (trừ những loại được bắt làm súng cầm tay hoặc súng giả) và công cụ tìm phạm vi laser vào Úc.

 • Bật lửa

Nếu bạn trên 18 tuổi và đã tới Úc bằng máy bay hoặc tàu, bạn có thể mang theo 5 chiếc bật lửa và khai báo.

 • Các vật phẩm bằng gỗ  

Được phép vào Úc nếu chúng không có vỏ cây, côn trùng và các dấu hiệu hư hỏng của côn trùng (như lỗ sâu đục thân) hoặc bất kỳ sự ô nhiễm nào khác

2. Danh mục hàng hóa bị cấm

Khi nhập cảnh vào Úc bạn nên nhớ không mang theo những thứ dưới đây nhé.

 • Dao tự động, lưỡi dao che giấu, dao găm đều không được phép

Các loại dao tự động như dao flick, dao chuyển mạch và dao mở hỗ trợ có lưỡi dao gập hoặc lõm vào tay cầm tự động mở (bao gồm cả các bộ phận) không được phép vào Úc.

Chỉ được mang vào khi cấp cho cảnh sát / chính phủ hoặc ‘mục đích được chỉ định’, chẳng hạn như để quay phim.

 • Lưỡi hái, Rìu
 • Các vật nuôi : chó, mèo…
 • Các thiết bị kích điện: súng gây choáng, vật phẩm được ngụy trang thành điện thoại di động hoặc đèn pin dùng để tự vệ
 • Dùi cui.
 • Hàng giả thiết , giả nhãn hiệu..

 • Các loại vũ khí, súng ( kể cả súng giả và súng thật), pháo hoa
 • Thức ăn từ máy bay hoặc tàu, kể cả những thứ bạn đang ăn dở.
 • Các ấn phẩm, hình ảnh, trò chơi mang tính đồi trụy và bạo lực
 • Ấn phẩm, video, phim hoặc trò chơi trực tiếp ca ngợi, hướng dẫn hoặc thúc giục thực hiện một hành động khủng bố.
 • Các loài cây, thực vật sống.
 • Bình xịt hơi cay.
 • Bạn không được phép mang các bản sao phim hoặc chương trình truyền hình lậu (bao gồm cả bộ đóng hộp) vào Úc.
 • Đất, cát không được phép mang vào, ngay cả đôi giày của bạn cũng cần phải làm sạch, không dính bẩn khi nhập cảnh.
 • Động vật độc đáo hoặc kỳ lạ

Úc là một quốc gia phát triển, chính phủ rất quan tâm đến đời sống xã hội . Chính vì thế những chính sách, luật lệ khi nhập cảnh vào nước này cũng rất gắt gao.

Để có một chuyên đi Úc đáng nhớ và nhiều kỉ niệm đẹp, ngoài những kiến thức cần được trang bị, thì điều quan trọng hơn cả đó là bạn phải có Visa Úc.

GLC chuyên hỗ trợ

Tư vấn du hoc, xin cấp visa các nước. Để được hỗ trợ nhanh nhất vui lòng:

Liên hệ qua Hotline:
0909198779 (Mrs Huyền)
0983244241 ( Mrs Trinh)
Tư vấn trực tiếp tại : Lầu 1, 28 Nguyễn Đình Khơi, P.4, Q.Tân Bình, TP HCM

Xem thêm thông tin tại:

Website: https://glc-edu.com/

Facebook:https://www.facebook.com/glcduhoc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Scroll to Top