Du học Mỹ – Trường đại học Texas A&M Corpus Christi

Đại học Texas A&M Corpus Christi ở địa chỉ: 6300 Ocean Dr, Corpus Christi, TX 78412, USA

1. Vài nét về thành phố Corpus Christi, Texas

 • Corpus Christi thuộc bang Texas có chiều dài 113 dặm vịnh bờ biển được biết đến là một thành phố biển cách Houston và Austin 3 giờ lái xe, tuy không phải là một thành phố nổi danh về du lịch nhưng nơi đây có khí hậu tuyệt vời đầy nắng và gió (nhiệt độ mùa hè trung bình là 340C và mùa đông là 180C) với các bờ biển bao bọc xung quanh. Corpus Christi được nhiều người yêu thích không chỉ bởi những sắc thái văn hoá đặc sắc mà còn bởi những danh thắng xinh đẹp hấp dẫn khách du lịch.

+ Là thành phố được bình chọn đứng thứ 10 để khởi nghiệp ở Mỹ (WalletHub, 2016).

+ Thành phố đứng thứ 4 về cơ hội nghề nghiệp ở Mỹ (WalletHub, 2016). + Thành phố lớn thứ 8 bang Texas với dân số là 329,408 người

+ Sân bay quốc tế Corpus Christi: Nhanh chóng đi đến nhiều thành phố phía Nam như New Orleans và Orlando. Các chuyến bay trực tiếp có sẵn đến Dallas và Houston, nơi bạn có thể thực hiện chuyến bay kết nối đến hầu hết mọi nơi ở Hoa Kỳ.

 • Riêng bang Texas được bình chọn là nơi có kinh tế lớn thứ 2 của Mỹ (theo Forbes), chỉ sau California.

+ Là bang đứng thứ nhất ở Mỹ về xuất khẩu toàn cầu và đứng thứ 2 về tăng trưởng kinh tế và nghề nghiệp tại Mỹ (Forbers.com).

+ Là nơi có 54 trụ sở của 500 công ty lớn toàn cầu và hơn 120 công ty lớn nhất ở Mỹ + Đứng thứ 3 cho các quốc gia tốt nhất cho kinh doanh và khí hậu kinh tế hiện tại.

+ Xếp hạng 9 về chất lượng cuộc sống.

 • Texas vượt xa các điểm đến hàng đầu khác trong nhiều khu vực, cùng với các tiểu bang và khu vực nổi tiếng như, New York, California và toàn bộ bờ biển phía đông của Hoa Kỳ. Với nền kinh tế và thị trường việc làm, tăng nhanh, sinh viên tốt nghiệp hiện tại có vô số cơ hội ứng tuyển vào các công ty.

2. Thông tin về trường Đại học học Texas A&M Corpus Christi

 • Đại học Texas A&M Corpus Christi được thành lập năm 1947 toạ lạc tại thành phố biển Corpus Christi, thuộc tiểu bang Texas. Là trường đại học duy nhất nằm trong một hòn đảo của quốc gia
 • Trường Đại học Texas A&M Corpus Christi là trường đại học thành viên trực thuộc hệ thống trường đại học Texas A&M danh tiếng (Texas A&M University System) – một trong những hệ thống giáo dục bậc cao lớn nhất nước Mỹ
 • Texas A&M Corpus Christi giảng dạy nhiều ngành học từ bậc Đại học đến Sau Đại học. Hiện tại trường có 9,960 sinh viên đại học, 2,242 sinh viên thac sĩ. Sinh viên trường đến từ hơn 67 quốc gia. Tỷ lệ giảng viên và sinh viên là 18:1, đào tạo hơn 80 ngành nghề. Trường có hơn 150 câu lạc bộ sinh viên và tổ chức, hỗ trợ sinh viên tham gia vào các hoạt động, trao đổi kiến thức..

Vị trí trường Texas A&M Corpus Christi – tại một hòn đảo
 • Texas A&M Corpus Christi là trường đại học duy nhất của Mỹ hoàn toàn sở hữu một hòn đảo riêng biệt và là nơi vinh dự được trở thành 1 trong 6 địa điểm được NASA tài trợ nghiên cứu và thử nghiệm hệ thống máy bay không người lái (UAS) của liên bang

3. Lý do nên theo học tại Đại học học Texas A&M Corpus Christi

a. Chất lượng giáo dục hàng đầu và nổi tiếng

 • Khoa kỹ sư hệ đại học của trường xếp hạng thứ 75 ( US News and World Report, 2020)
 • Top 25 trường học có thời tiết đẹp nhất (Best College review org.)
 • Top 10 trường đại học cung cấp hệ thống giáo dục máy bay không người lái (Development Counselors International).
 • Là thành viên đáng tự hào trong hệ thống trường đại học Texas A&M.

Hệ Thống Trường Đại Học Texas A&M

Hệ Thống Trường Đại Học Texas A&M là một trong những hệ thống giáo dục đại học lớn nhất nước Mỹ Bao gồm 11 trường đại học, 9 cơ quan nhà nước, hơn 140.000 sinh viên Đại học được gắn Flagship: Đại học Texas A & M, xếp hạng 70 ở Mỹ

 • Trường có các viện nghiên cứu:

+ Harte Research Institute: Tiến hành nghiên cứu sáng tạo và khuyến khích các nhà khoa học và kỹ sư chuyên nghiệp phát triển và áp dụng các giải pháp công nghệ liên quan đến khảo sát, đo lường khoa học và các vấn đề ở vùng Vịnh Mexico.

+ Conrad Blucher Institute: Viện đã đạt được và duy trì danh tiếng quốc gia về phát triển nghiên cứu khoa học không gian địa lý đổi mới và đóng vai trò là khu vực tài nguyên tập trung cho các bộ dữ liệu không gian địa lý liên quan đến môi trường ven biển

b. Cuộc sống sinh viên

 • Sinh viên chọn sống trong khuôn viên trường có thể chọn từ hai cộng đồng nhà ở tuyệt vời với lựa chọn nhà ở hoặc kiểu sống chung cư:

– Miramar – Island Living:

+ Nhà ở và căn hộ truyền thống có sẵn để lựa chọn

+ Tất cả các căn hộ và căn hộ đều được trang bị & không hút thuốc

+ Nhà bếp đầy đủ tiện nghi

+ Gần các bãi biển và lớp học trong khuôn viên trường

+ Lý tưởng cho sinh viên năm thứ nhất

– Momentum Village

+ Được cảm nhận không phải sống trong khuôn viên trường nhưng lại được cung cấp đầy đủ tiện nghi

+ Cung cấp một cộng đồng riêng, có kiểm soát với các tiện nghi bao gồm hồ bơi, trung tâm thể dục và trung tâm thành công học tập với in ấn miễn phí.

 • Sinh viên tại Đại học Texas A & M là những người:

– Kinh nghiệm

– Sáng tạo

– Phiêu lưu

 • Sinh viên theo học tại A & M-Corpus Christi được tận hưởng một cộng đồng ấm áp và thân thiện, nơi các giảng viên thường làm việc trực tiếp với sinh viên. Công việc của họ bao gồm các giải pháp cho các vấn đề mà sinh viên phải đối mặt trong môi trường địa phương và trên toàn thế giới; từ trí thông minh, không gian địa lý đến bảo vệ môi trường biển và năng lượng tái tạo đến quản lý chăm sóc sức khỏe.
 • Với thời tiết khí hậu ẩm ướt, cận nhiệt đới, với mùa hè nóng bức và mùa đông rất ngắn, ôn hòa – thì rất phù hợp cho các hoạt động ngoài trời. Học sinh có thể cân bằng trách nhiệm học tập của mình với nhiều hoạt động như:

– Đi bộ

– Đi xe đạp

– Chèo thuyền

– Lướt ván

– Đánh bắt cá

– Thể thao dưới nước

4. Chương trình học

 Hệ đại học:

+ Direct entry:

Nếu sinh viên có kết quả xuất sắc về tiếng Anh và học tập sẽ được tuyển thẳng vào hệ đại học mà không cần đăng ký International Study Center. Đây là một cơ hội lớn cho những sinh viên đến từ những nước nói Tiếng Anh hoặc có điểm IELTS 6.5 và TOEFL 79 để đăng ký vào trường.

+ Chương trình pathway: Sinh viên phải đạt tối thiểu là điểm C trong khóa EAP (English for Academic Purpose) ở năm International Year và đạt GPA 2.0, với thời gian tham dự là 80%

Đối với :

+ IELTS 4.5, TOEFL 45 sinh viên phải tham gia 4 học kỳ tương đương 16 tháng

+ IELTS 5.0, TOEFL 50: 3 học kỳ, 12 tháng + IELTS 5.5, TOEFL 60: 2 học kỳ, 8 tháng

+ IELTS 6.0, TOEFL 68: 1 học kỳ, 4 tháng

 Để apply vào chương trình pathway, sinh viên chưa có điểm IELTS có thể làm bài Pearson Versant do trường đưa ra.

 Học phí của năm

International Year 2020 (12 tín chỉ) là $15,500 cho hai học kỳ ( chưa tính các phí khác)

 Hệ Thạc sĩ Trường chỉ đào tạo hai ngành thạc sĩ là:

+ Masters of Business Administration (MBA)

+ Masters of Science in Computer Science (MS)

Để học thạc sĩ tại trường sinh viên có hai lựa chọn sau:

+ Direct entry: Yêu cầu IELTS 6.5, hoặc TOEFL 79

+ Pre- Master Program (Chương trình dự bị thạc sĩ ): Yêu cầu : IELTS 5.5 ( 8 tháng) hoặc IELTS 6.0 ( 4 tháng)

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LIÊN KẾT TOÀN CẦU – GLC

Lầu 1, 28 Nguyễn Đình Khơi – Phường 4 – Quận Tân Bình

Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam

Tel: (028) 3948 5049/ (028) 3948 5054

Hotline: 0909 198 779

Email: info@glc-edu.com

Website: www.glc-edu.com

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Scroll to Top