Đại học Toronto – Trường đại học số 1 tại Canada

Tổng quan về đại học Toronto

Được thành lập năm 1827, trường đại học Toronto đã phát triển dẫn đầu các trường đại học tại Canada về giáo dục, khám phá, sáng tạo tri thức. Trường tự hào là một trong những trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu thế giới, được thúc đẩy để phát minh và đổi mới.

Đại học Toronto
Khuôn viên trường Đại học Toronto

Đại học Toronto cũng là một trong những ngôi trường Đại học đầu tiên của Canada có những nghiên cứu nổi bật trong các lĩnh vực y sinh, công nghệ, khoa học. Một số công trình nghiên cứu thành công của Đại học Toronto có thể kể đến là: phát minh cảm ứng đa điểm, nhận dạng sự tồn tại của lỗ đên Cygnus-X1, thuyết hoản chỉnh NP, phát minh insulin, nghiên cứu tế bào gốc hay là trường Đại học đầu tiên sử dụng kính hiển vi eclectron. Trở thành ngôi trường dẫn đầu thế giới về lĩnh vực nghiên cứu y sinh tốt nhất.

Xếp hạng của trường đại học Toronto

 • #1 trường tốt nhất Canada theo US News and World Report 2021
 • #6 trên thế giới và là trường duy nhất tại Canada được xếp hạng trong 10 trường nổi tiếng về đào tạo ngành sức khỏe trên toàn thế giới theo Times Higher Education (THE) 2021.
 • #1 tại Bắc Mỹ và thứ 6 toàn cầu trong lĩnh vực: “clinical, pre-clinical and health,” bao gồm y học, nha khoa và các chủ đề sức khỏe khác.
 • #25 các trường đại học trên thế giới theo QS – World University Ranking (2020)
 • #19 danh tiếng các trường đại học toàn cầu theo THE – World Reputation Rankings – 2019
 • #19 tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp theo THE – Global Employability – 2019

Cơ sở vật chất

Nhằm đáp ứng đủ điều kiện cho số lượng lớn sinh viên đang theo học tại trường, Đại học Toronto cũng chia ra nhiều phân nhánh học viện khác nhau, tọa lạc tại nhiều địa điểm của thành phố Toronto. 3 khuôn viên Đại học chính của Đại học Toronto bao gồm:

 • St. George campus: Nằm ở trung tâm Toronto, một trong những thành phố năng động và đa dạng nhất thế giới. Đây cũng là nơi nhiều học sinh mong ước được đến học tập và sinh sống. Ở đây phải kể đến các sự kiện ngoại khóa, các sự kiện nghệ thuật được tổ chức hàng năm thu hút được sự tham gia của các cư dân nơi đây.
University of Toronto St. George campus
 • Mississauga Campus (UTM): UTM được thành lập năm 1967, là cơ sở lớn thứ hai, 225 mẫu Anh với số lượng sinh viên lên đến hơn 14,000. Với 15 khoa đào tạo, Viện Truyền thông, Văn hóa, Thông tin và Công nghệ, 148 chương trình và 89 lĩnh vực nghiên cứu, UTM cung cấp các chương trình nghiên cứu sau đại học, đại học và liên ngành. Khuôn viên trường tự hào có một môi trường nghiên cứu sôi động và nhiều giảng viên, nhà nghiên cứu của trường được quốc tế công nhận cho những đóng góp của họ.
Mississauga Campus (UTM):
Mississauga Campus (UTM)
 • Scarborough Campus (UTSC): Đây là khu học xá nằm cạnh những khu bảo tồn xanh của Toronto,  khuôn viên UTSC đang có sự phát triển năng động. Đây là nơi đào tạo cho sinh viên có sự khởi đầu thuận lợi trong tương lai với các chương trình thực tập, nghiên cứu thực hành, tham gia cộng đồng.
Scarborough Campus (UTSC)
Scarborough Campus (UTSC)

Bên cạnh đó, Đại học Toronto còn sở hữu một hệ thống 44 thư viện lớn nhỏ khác nhau với hơn 22 triệu đầu sách quý. Thư viện của Đại học Toronto được nhận xét là hệ thống thư viện lớn thứ 3 của Bắc Mỹ, sau những cái tên nổi bật như Havard…

Sinh viên học tại trường cũng có thể chọn sinh sống tại khu kí túc xá của nhà trường, với hệ thống 11 khu, mang lại chỗ ở cho hơn 6,000 sinh viên học tập tại trường

Sinh viên theo học tại đại học Toronto không chỉ được theo học nền giáo dục chất lượng mà còn được tận hưởng không gian xanh tuyệt nhất ở vùng Toronto cùng với các công trình kiến trúc danh tiếng nhất, sự đa dạng từ thể thao đến các sự kiện văn hóa, lễ hội đến hội chợ đường phố…

Chương trình đào tạo

 • Đại học Toronto đào tạo hơn 700 chương trình đại học trong các lĩnh vực: Nhân văn, Khoa học xã hội, Khoa học đời sống , Vật lý & Toán học , Thương mại và Quản lý , Khoa học Máy tính , Kỹ thuật, Kinesiology & Giáo dục Thể chất , Âm nhạc và Kiến trúc .
 • 220 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực theo các khoa:

– Applied Science and Engineering,
– Architecture, Landscape, and Design, John H. Daniels Faculty of
– Arts and Science,
– Continuing Studies,
– Dentistry,
– Education,
– Forestry,
– Graduate Studies,
– Information,
– Kinesiology and Physical Education,
– Law,
– Management, Joseph L. Rotman School of
– Medicine,
– Music,
– Nursing, Lawrence S. Bloomberg Faculty of
– Pharmacy, Leslie L. Dan Faculty of
– Public Health, Dalla Lana School of
– Social Work, Factor-Inwentash Faculty of

Với hơn 90.000 sinh viên ( Sinh viên quốc tế 16.234 đến từ hơn 160 quốc gia, 21.000 giảng viên và nhân viên và 575.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới).

sinh vien dai hoc Toronto

Yêu cầu đầu vào

Bậc Đại học:

– Bằng cấp 3, học bạ, GPA từ 7.5 trở lên

– IELTS 6.5 min 6.0

Bậc Sau Đại học :

– Bằng đại học chuyên ngành liên quan, GPA từ 7.0 trở lên

– IELTS 6.5 trở lên

– CV

– Một số ngành yêu cầu kinh nghiệm/ phỏng vấn

Học phí của trường

Xét về mặt học phí so với các trường trong cùng khu vực, có thể thấy mức học phí của Đại học Toronto không quá cao. Tùy theo chương trình học mà mức phí cũng sẽ thay đổi, chẳng hạn:

 • Chương trình Cử nhân: Từ 20,000 – 35,000 CAD/năm. Một số chương trình có học phí lên tới hơn 40,000 CAD/năm.
 • Chương trình Sau Đại học: Có mức học phí từ 19,000 – 52,000 CAD/năm, tùy theo ngành nghề và thời gian học.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình học, học phí, học bổng và điều kiện nhập học vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN LIÊN KẾT TOÀN CẦU

Địa chỉ: 28 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 0833 818 386 – 0909 198 779

Email:info@glc-edu.com

Facebook:https://www.facebook.com/glcduhoc

Xem thêm:

♦ 5 trường đại học hàng đầu tại Canada

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top