Canada – Chính sách mới cho du học sinh mùa thu 2020

Thủ tướng Cannada đã đưa ra những phương pháp để hổ trợ cho sinh viên quốc học tại các trường của Cannada.Áp dụng cho sinh viên bắt đầu chương trình học kỳ mùa thu, Sinh viên xin giấy phép học tập trước ngày 15 tháng 9 năm 2020.

Du học sinh quốc tế tạo nên văn hóa đa đạng và đóng góp rất lớn vào xã hội của Canada. Ước tính, hơn 21 tỷ đô vào hoạt động kinh tế. Chính vì vậy thủ tướng Canada  Marco E. L. Mendicino đã ban hành ra nhiều chính sách để hỗ trợ sinh viên quốc tế một cách tốt nhất.

Vì đại dịch Covid 19, hầu hết các nước trên thế giới đều cấm nhập cảnh và ban hành luật giới nghiêm, hạn chế đi lại để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Tuy nhiên , sự hạn chế này gây ra một số khó khắn, bất lợi cho các bạn du học sinh không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu khi kỳ nhập học mùa thu đang tới dần.

Chính vì lẽ đó, HỌC ONLINE là một phương pháp được nhiều trường đại hoc, tổ chức giáo dục áp dụng. Và được cho phép bởi chính phủ sở tại, học online được ghi nhận n như là học trực tiếp tại trường lớp. Và Canada là một trong những quốc gia đó.

Ngày 14/7/2020 Thủ tướng Canada đã đưa ra các biện pháp đối với sinh viên quốc tế:

  • Đẩy mạnh xét duyệt dành cho hồ sơ du học đã hoàn tất nộp online, đảm bảo hồ sơ được duyệt nhanh nhất có thể.
  • Cho phép học sinh được tính thời gian học online ở nhà vào điều kiện hợp pháp để xin visa sau tốt nghiệp. Miễn là bạn đã hoàn thành hồ sơ học tập và có 50% thời gian học tập tại Canada.
  • Cung cấp sự đảm bảo cho sinh viên quốc tế với lý do không thể nộp tất cả tài liệu cho quá trình xét đơn và những người theo đuổi chương trình học thông qua học tập từ xa bằng cách thực hiện tạm thời hai quy trình xét duyệt

HAI QUY TRÌNH XÉT DUYỆT:

1.Sinh viên được phép học online khi hồ sơ được chấpthuận từ trường học và được tính thời gian học tập cho việc xin visa sau tốt nghiệp.

2.Sau khi giới hạn đi lại được gỡ bỏ, sinh viên sẽ nộpdấu vân tay, giấy khám sức khỏe, lý lịch tư pháp để được cấp visa tới Cannada

Lưu ý rằng: Việc chấp nhận học online sẽ không đảm bảo được hồ sơ bạn có được cấp visa hay không.

Những biện pháp trên tạo điều kiện rất lớn cho sinh viên có thể học tại nhà và vẫn được tính vào điều kiện xin visa sau tốt nghiệp dù Study Permit được cấp một thời gian sau khi học.

Khi các lãnh sự quán mở cửa trở lại, lệnh nhập cư cấm nhập cư được bãi bỏ , thì học sinh cần phải nộp các hồ sơ còn thiếu sớm nhất có thể để hoàn tất việc xin visa của mình.

Lợi thế của việc này là các bạn du học sinh có thể chọn học online 50% tổng thời gian chương trình học tại VN và sau đó học tiếp 50% còn lại tại Canada. Cắt giảm được chi phí ăn ở sinh hoạt và vẫn nhận được bằng cấp của trường tại Canada.Như vậy dù có study permit/ visa hay không, các bạn vẫn được tham gia học để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí ăn ở.

Nguồn Canada.ca

Để được cấp thông tin về trường học, ngành học, xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề khác, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN LIÊN KẾT TOÀN CẦU

Địa chỉ: 28 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 0833 818 386 – 0909 198 779

Email:info@glc-edu.com

Facebook:https://www.facebook.com/glcduhoc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Scroll to Top