5 trường đại học hàng đầu tại Canada 2021

Giới thiệu chung

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới với lãnh thổ trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây; giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc; và phía Nam, giáp với Hoa Kỳ bằng một đường biên giới không bảo vệ dài nhất thế giới.

 • Canada nổi tiếng là một đất nước thanh bình, an toàn và đáng sống trên thế giới.  Là đất nước “song ngữ” có hai ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh và tiếng Pháp.
 • Ngoài văn hóa đa dạng, đa sắc tộc cùng với nền kinh tế phát triển, Canada còn được biết đến là một đất nước có nền giáo dục hàng đầu với các trường đại học nổi tiếng thế giới.
 • Canada là đất nước có chính sách còn khá dễ dàng so với nước láng giềng Mỹ. Đó chính là lý do hàng năm Canada thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến học tập và định cư tại đây.

Theo công bố của US News and World Report ngày 20/10 các trường đại học hàng đầu tại Canada bao gồm:

5  trường đại học hàng đầu tại Canada 2021

♦ Đại học Toronto

Được thành lập vào năm 1827, Đại học Toronto đã phát triển thành tổ chức hàng đầu của Canada về học tập, khám phá và sáng tạo tri thức. Là một trong những trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu thế giới,  dẫn đầu về các môn học, chủ đề đào tạo.

Trường cung cấp hơn 700 chương trình đại học và 200 chương trình sau đại học tại ba cơ sở ở Khu vực Đại Toronto. Từ kiến ​​trúc đến y học, âm nhạc đến nghiên cứu đô thị…

University_of_Toronto
Một góc trường đại học Toronto

Thành tích của đại học Toronto phải kể đến như:

 • Theo Times Higher Education,  Đại học Toronto đứng vị trí đầu bảng tại Canada về xếp hạng các môn học.
 • #1 tại Bắc Mỹ và thứ 6 toàn cầu trong lĩnh vực: “clinical, pre-clinical and health,” bao gồm y học, nha khoa và các chủ đề sức khỏe khác.
 • Theo Times Higher Education xếp hạng về các trường đại học trên thế giới thì Đại học Toronto đứng đầu tại Cannada và thứ 18 trên tòan cầu

Sinh viên theo học tại đại học Toronto không chỉ được theo học nền giáo dục chất lượng mà còn được tận hưởng không gian xanh tuyệt nhất ở vùng Toronto cùng với các công trình kiến trúc danh tiếng nhất, sự đa dạng từ thể thao đến các sự kiện văn hóa, lễ hội đến hội chợ đường phố…

♦ Đại học British Columbia

 • Trường có hai cơ sở chính là: Vancouver Campus và Okanagan Campus.

Đại học British Columbia là trung tâm toàn cầu về giảng day, học tập và  nghiên cứu, liên tục được xếp hạng trong số 20 trường đại học công lập hàng đầu trên thế giới và gần đây được công nhận là trường đại học quốc tế nhất Bắc Mỹ.

british columbia university
Đại học British Columbia

Trường nằm trong top các trường đại học tạo ra sự tác động toàn cầu

Theo xếp hạng của Times Higher Education đánh giá sự đóng góp của các trường đại học cho kinh tế và xã hội thông qua thành công của trường trong việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs).

SDGs giải quyết những thách thức toàn cầu liên quan đến nghèo đói, bất bình đẳng, khí hậu, suy thoái môi trường, thịnh vượng và hòa bình và công lý.

Đại học British Columbia là tổ chức duy nhất được xếp hạng số một trên toàn cầu cho hai mục tiêu SDGs khác nhau: Hành động vì Khí hậu và Cuộc sống Dưới nước.

Năm 2020, Đại học British Columbia #1 ở Canada và #7  trên toàn cầu trong số hơn 850 tổ chức tham gia từ 89 quốc gia, dựa trên những đóng góp  thông qua nghiên cứu, tiếp cận và quản lý.

Thành tích của trường:

 • #34 Các trường đại học trên thế giới, #2 tại Canada theo  Times Higher Education 2020.
 • #1 về hành động bảo vệ chống lại biến đổi khí hậu và tác động của nó. Các nghiên cứu của UBC về biến đổi khí hậu, sử dụng năng lượng và chuẩn bị đối phó với hậu quả của biến đổi khí hậu là nghiên cứu hàng đầu thế giới.
 • #3 toàn cầu và #1 tại Canada cho SDG. Ghi nhận đóng góp của Đại học British ColumbiA  trong việc quản lý rừng bền vững, chống sa mạc hóa, ngăn chặn và đảo ngược sự suy thoái đất và ngăn chặn mất đa dạng sinh học.
 • #1 trên thế giới về việc tạo ra kiến ​​thức mới và cung cấp các giải pháp có thể giúp bảo tồn và sử dụng bền vững các đại dương, biển và tài nguyên biển
 • #1 tại Canada về vai trò trong việc thúc đẩy hiệu quả sử dụng tài nguyên, bao gồm cả việc tìm nguồn cung ứng có đạo đức và giảm thiểu việc sử dụng nhựa và các vật dụng dùng một lần.

Có thể nói đại học British Columbia nổi tiếng về những nghiên cứu, và đóng góp to lớn cho cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường và tái tạo nguyên liệu.

♦ Đại học McGill

McGill là trường đại học công lập, được thành lập năm 1821. Một trong những cơ sở đào tạo bậc cao nổi tiếng nhất của Canada và nằm trong top trường đại học hàng đầu trên thế giới. Với các sinh viên đến học tại McGill từ hơn 150 quốc gia, đội ngũ sinh viên đa dạng quốc tế nhất so với bất kỳ trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu nào trong nước.

Dai hoc McGrill
Đại học McGill

Xếp hạng của trường:

 • # 31 các trường đại học trên thế giới theo QS World University Ranking 2021
 • #42 theo The Time Higher Education

Hiện nay, Đại học McGill thu hút khá nhiều sinh viên quốc tế theo học, số lượng sinh viên quốc tế hiện đang chiếm khoảng 20% tổng số sinh viên của trường. Là một trường song ngữ nổi tiếng tại Quebec, nên sinh viên quốc tế có thể lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp hoặc du học Canada bằng tiếng Anh tại McGill cho bất cứ ngành học nào mình yêu thích.

Không chỉ được đánh giá cao về điều kiện học tập và chất lượng uy tín giảng dạy, McGill còn sở hữu một khuôn viên trường tuyệt vời, rộng và nổi bật độc đáo với những kiến trúc Gothic cầu kỳ ẩn mình sau những vườn lá phong lãng mạn.

Đặc điểm nổi bật của trường

Trường đầu tư xây dựng hình ảnh đất nước Canada với những vườn lá phong thơ mộng và kết cấu xây dựng theo phong cách cổ điển Gothic, mang đến sự bí ẩn và tạo nên không gian lớn.
Trường được gọi là “Harvard” của Canada bởi tính chất quốc tế cũng như chất lượng giảng dạy xuất sắc nổi bật trên toàn thế giới.
Trường xây dựng hơn 300 toà nhà, phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu của giáo viên và sinh viên.
McGill đào tạo nên hơn 142 học giả Rhodes, sở hữu số lượng nhiều nhất giữa các trường
Thành công về công trình nghiên cứu Bản đồ đầu tiên về não bộ con người đạt giá trị cao về mặt khoa học.

♦ Đại học McMaster

Kể từ năm 1887, Đại học McMaster đã tập trung vào  nuôi dưỡng tiềm năng con người,  thông qua các phương pháp đổi mới trong việc dạy và học và các nghiên cứu liên ngành đẳng cấp thế giới.

Cách Toronto một giờ lái xe và một giờ bay từ các trung tâm chính của Mỹ là Thành phố New York, Washington D.C và Chicago, khu học xá của McMaster nằm ở trung tâm của một trong những khu vực đa văn hóa và sôi động nhất của Bắc Mỹ.

Cộng đồng McMaster bao gồm 21.441 sinh viên đại học, 3.519 sinh viên sau đại học, 1.413 giảng viên toàn thời gian và 170.654 cựu sinh viên, có trụ sở tại 137 quốc gia trên toàn thế giới.

5-trường-đại-học-hàng-đầu-tại-Canada- 2021
Đại học McMaster

Xếp hạng của trường:

 • Times Higher Education (THE) – Xếp hạng tác động của trường đại học: Tháng 4 năm 2020
  • McMaster được xếp hạng # 17 trên thế giới.
  • McMaster được xếp hạng số 1 ở Canada cho hạng mục Tốt
  Sức khỏe và Hạnh phúc, Công việc bền bỉ và Tăng trưởng Kinh tế.
  • Đây là bảng xếp hạng quốc tế mới dựa trên sự Bền vững
  Các Mục tiêu Phát triển được Liên hợp quốc thông qua
 • Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE):
  • # 69 trên thế giới và # 4 tại Canada.
  • # 11 trên thế giới về Lâm sàng và Sức khỏe và
  • #79 trên thế giới về Khoa học Đời sống

Là một trong bốn trường Đại học duy nhất của Canada liên tục được xếp hạng trong top 100 thế giới, McMaster có truyền thống đáng tự hào về sự xuất sắc trong học tập và nghiên cứu, bằng chứng là những thành tựu của những người giỏi nhất và sáng giá nhất với thứ hạng bao gồm:  bốn giải Nobel, các nhà lãnh đạo kinh doanh toàn cầu, nhà đổi mới công nghệ, nổi bật chính trị gia, trí thức quần chúng, nhà từ thiện và người biểu diễn.

♦ Đại học Alberta

Đại học Alberta ở Edmonton là một trong những trường đại học nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu của Canada, nổi tiếng quốc tế về sự xuất sắc trong các ngành khoa học nhân văn, nghệ thuật sáng tạo, kinh doanh, kỹ thuật và khoa học sức khỏe.

Đại học Alberta có 18 khoa trên 5 cơ sở – 4 ở Edmonton, 1 ở Camrose. Cơ sở phía Bắc có 150 tòa nhà bao phủ 50 khối thành phố nép mình bên bờ sông Bắc Saskatchewan. Campus Saint-Jean là một khu học xá dạy tiếng Pháp, một viên ngọc quý có một không hai ở trung tâm cộng đồng nói tiếng Pháp của Edmonton. Augustana là một khuôn viên lịch sử trong một cộng đồng nông thôn sôi động với một môi trường học tập dân cư thân mật.

Cơ sở phía Nam có nhiều đất dành cho nghiên cứu nông nghiệp và là nơi có một số cơ sở giải trí. Quảng trường Doanh nghiệp tạo thành một trung tâm ở trung tâm thành phố Edmonton cho người học ở mọi giai đoạn của cuộc đời và cho các doanh nhân tạo ra doanh nghiệp từ nghiên cứu mới.

University-of-Alberta.
Đại học Alberta

Xếp hạng của trường

 • Nghiên cứu nông nghiệp của U of A được xếp hạng 40 trên thế giới, dẫn đầu một sự thể hiện mạnh mẽ trong một số lĩnh vực đã giúp trường đại học tăng bảy hạng lên vị trí thứ 81 trong bảng xếp hạng nghiên cứu toàn cầu mới nhất của NTU.
 • #Top 5 các trường đại học nghiên cứu ở Canada
 • #2 tại Canada về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

Trường là nơi đặt cơ sở của Viện nghiên cứu Quốc gia về Công nghệ Nano và mang đến cho sinh viên Đại học và Sau Đại học chương trình đào tạo chất lượng cao, trong đó một vài ngành học chỉ có tại Canada. Trường có diện tích rất rộng, gồm có 5 khu học xá khác nhau, được xây dựng với cấu trúc hiện đại xen lẫn nét cổ kính và có gần 90 toà nhà nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu học tập cho hơn 32,000 sinh viên.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình học, học phí, học bổng và điều kiện nhập học vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN LIÊN KẾT TOÀN CẦU

Địa chỉ: 28 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 0833 818 386 – 0909 198 779

Email:info@glc-edu.com

Facebook:https://www.facebook.com/glcduhoc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top